10 cách giảm cân hiệu quả

(NDH) Các chế độ ăn kiêng thật khó theo và có vẻ chẳng bao giờ có hiệu quả lâu dài. Hãy thử một vài lời khuyên của chúng tôi xem sao nhé.

15.6018

Điều quan trọng là nhớ đừng coi việc giảm cân là một cực hình. Hãy dần hình thành ít nhất 3 thói quen dưới đây – chúng rất đơn giản và có thể thực hiện hàng ngày một cách dễ dàng ấy mà. Bạn sẽ giảm cân đấy và còn hoàn toàn khỏe mạnh, vui vẻ. Hơn thế nữa, bạn sẽ giữ được dáng chuẩn trong thời gian dài.

1. Ăn vặt thông minh

Bỏ bữa thường là cách được nhiều người muốn giảm cân lựa chọn. Tuy nhiên, những nhà dinh dưỡng học lại đưa ra lời khuyên rằng bạn nên thỏa mãn cơn đói của bạn bằng những đồ ăn lành mạnh hơn là lờ đi và ăn đồ ăn vặt sau đó. Tốt nhất bạn hãy ăn những đồ ăn giàu protein, được đóng gói cẩn thận, như phomát dây hoặc phomát thanh, một thìa bơ lạc hay một lát hoa quả.

2. Không làm việc riêng khi ăn

Theo nghiên cứu mới nhất, ăn trong khi xem TV có thể khiến cơ thể bạn hấp thụ thêm 40% ca-lo so với bình thường. Và nhắn tin, lái xe, hoặc bất cứ hoạt động nào diễn ra đồng thời trong lúc ăn cũng khiến bạn ăn quá nhiều. Thay vì vừa ăn vừa làm việc khác, bạn hãy chọn cách ăn thành bữa, ngồi ăn "đàng hoàng" kể cả khi ăn một mình.

3. Kiểm tra trọng lượng mỗi ngày

Nếu trọng lượng bình thường của bạn tăng lên mỗi ngày, đó chính là dấu hiệu báo cho bạn biết bạn nên giảm khẩu phần ăn và tăng cường tập thể thao.

4. Tập thể dục ba lần mỗi tuần

Hãy chú trọng tập các động tác lưng, chân, bụng. Mỗi động tác nên tập trong 5 phút. Với việc tập luyện thường xuyên, bạn sẽ có thể giữ gìn vóc dáng dễ dàng hơn đấy. Bạn càng có nhiều cơ bắp thì quá trình chuyển hóa trong cơ thể bạn càng tốt, và bạn sẽ đốt cháy được lượng calo dư thừa khi bạn tập thể dục mỗi ngày.

5. Gọi điện thoại

Lần sau khi tâm trí của bạn vẫn đang mơ tưởng tới việc ăn vặt, hãy nhanh chóng vớ lấy điện thoại gọi cho ai đó để hướng sự chú ý của não tới việc khác. Các nghiên cứu cho thấy, những cơn đói sẽ kết thúc chỉ sau 5 phút. Khi bạn dập máy, đó cũng chính là lúc cơn đói đã qua đi.

6. Ăn bữa sáng đủ no và đủ chất

Bữa sáng đóng vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp cácbon và protein cùng chất béo để duy trì đường huyết của bạn ổn định, cũng như để bạn không bị đói. Chính vì vậy, hãy ăn sáng đủ no và ăn những loại thức ăn ngon miệng như trứng, thịt muối và bánh mì nướng.

7. Cẩn thận với rượu

Một ly margarita hay cosmopolitan tưởng chừng vô hại cũng có thể tiêu tốn hàng trăm ca-lo và khiến bạn nhanh đói. Vì thế, hãy chỉ uống rượu vào dịp cuối tuần. Bạn cũng chỉ nên uống rượu vang, bia nhẹ hoặc soda thôi.

8. Ăn hoa quả hai lần mỗi ngày

Hoa quả không hề có chất béo. Hoa quả hầu hết chỉ cung cấp nước cho bạn. Do đó, nên ăn hoa quả khi bạn thấy đói. Đừng lo về lượng cácbon hoa quả mang lại vì khi ăn hoa quả, cơ thể chúng ta sẽ hấp thụ những cácbon có lợi chứa nhiều chất xơ.

9. Ngủ nhiều hơn

Hãy đi ngủ sớm hơn nửa tiếng và dậy muộn hơn nửa tiếng mỗi ngày, việc này sẽ giúp bạn lựa chọn thức ăn tốt hơn – theo như những báo cáo gần đây cho thấy. Và khi bạn được nghỉ ngơi đầy đủ như vậy, bạn sẽ bớt ăn vặt vì lý do mệt mỏi và căng thẳng.

10. Tự hình dung ra hình ảnh thon thả trước kia của mình

Khi bạn thấy ý chí giảm cân của mình như tiêu tan hết, hãy tưởng tượng ra hình ảnh khi bạn vẫn còn thon thả. Chính hình ảnh đó sẽ là động lực giúp bạn tập trung vào mục tiêu giảm cân của mình, và nhắc cho bạn nhớ rằng điều đó hoàn toàn có thể thực hiện được vì trước kia, bạn đã từng giống một cô vedette đến thế nào.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]