10 địa điểm chèo bè tuyệt vời

(Khám phá - TT&VH) - Vừa chèo bè trên những vòng xoáy nước dữ tợn và ngắm nhìn những phong cảnh trên đường đi là một việc làm thú vị làm cho adrenaline của bạn tăng lên một cách chóng mặt.

15.5952

Ngoài mức năng lượng cao, đi bè trên những bọt nước trắng xóa còn thú vị ở chỗ khám phá và đắm mình thật sâu trong những nơi hẻo lánh hoang sơ. Còn cách nào tốt hơn để xem khe núi hùng vĩ Grand Canyon bằng cách đi dọc theo thủy triều lên xuống và dòng chảy của sông Colorado? Có cách nào khác để giúp bạn tiếp cận gần gũi hơn với thác Victoria so với cách đi bè đến phía nguồn của thác trên sông Zambezi?

Đây là danh sách của 10 điểm đi bè tốt nhất. Hãy mặc áo phao vào và tham gia với chúng tôi trên chuyến đi ẩm ướt và hoang dã này.

1. Sông Zambez (Zimbabwe)


Chèo bè trên những bọt nước trắng xóa của con sông Zambezi là một điều mà những người yêu mạo hiểm nên trải nghiệm. Thưởng thức phong cảnh ngoạn mục châu Phi trong thời tiết nắng ấm, nhấp nhô xung quanh tại các bờ nước của thác Victoria, chắc chắn sẽ là điểm nổi bật của chuyến đi này. Bạn có thể nạp những kinh nghiệm khám phá của mình bằng việc cắm trại trên bãi biển trắng tuyệt đẹp và với tầm nhìn về khung cảnh thiên nhiên mà khu vực này nổi tiếng với cuộc sống hoang dã.

2. Dòng sông Colorado, Grand Canyon

Nhiều du khách cho rằng đây là một chuyến đi tốt nhất thế giới. Khu vực này có rất nhiều điều thú vị mà bạn có thể tìm thấy, chẳng hạn như 226 dặm đi bè, đường bộ dẫn lên hẻm núi và những tàn tích cổ Ấn Độ, phong cảnh của Grand Canyon, khu cắm trại tuyệt đẹp trên bãi biển và dòng sông Colorado tuyệt vời.

3. Costa Rica

Costa Rica được đánh giá là một trong những điểm chèo bè tốt nhất thế giới. Các sông với những con thác xếp từ hạng 2 đến 5, và đặc biệt phù hợp với tất cả mọi người, từ những chuyến giã ngoại của gia đình đến những người nghiện mạo hiểm. Đối với những người ưa thích kỳ nghỉ với adrenaline đầy trong máu, Costa Rica, với vẻ đẹp kỳ lạ của thiên nhiên và phong cảnh hoang dã tuyệt vời là điểm đến lý tưởng. Pacuare Rios, Reventazón, Sarapiqui và Corobici là một số trong những nơi tốt nhất để đi ở Costa Rica.

4. Sông Futaleufu (Chile)

Sông Futaleufu không chỉ được biết đến cho việc đi bè, mà còn độc đáo cho việc cắm trại, với những ngôi nhà ngay cạnh vách đá cùng bồn tắm nước nóng ven sông hay những ngôi nhà trên cây. Nếu bạn có những lúc giải lao trong khi đi bè trên dòng sông dài, bạn có thể thử cưỡi ngựa, leo núi hoặc đi bộ đường dài dọc theo con sông.

5. Idaho Rivers

Đi bè ở Idaho là một kỳ nghỉ phiêu lưu ly kỳ bởi những vùng hoang dã xung quanh khu vực. Bạn có thể ngắm nhìn cảnh đẹp của một trong những con sông hàng đầu Idaho, Middle Fork của sông Salmon hoặc sông Main Salmon, với làn nước trong vắt và những suối nước nóng tự nhiên.

6.  Sông Dương Tử (Trung Quốc)

Có ít hơn 150 người đã từng chèo bè trên sông Dương Tử ở Trung Quốc. Great Bend chạy qua hẻm núi với chiều sâu gấp 2 lần Grand Canyon, chiều rộng bằng 1/3 và lưu lượng nước mạnh mẽ gấp đôi. Nếu bạn dám dấn thân vào địa điểm lạ chưa được khám phá, bạn sẽ được thưởng thức một cái nhìn tuyệt vời của các ngọn núi với ruộng bậc thang và làng đá cổ xưa.

7. Sông Magpie (Canada)

Bắt đầu từ trên cao nguyên Labrador Newfoundland và đổ vào sông St Lawrence, dòng sông Magpie chảy qua hàng trăm cây số rừng thông. Bạn có thể dễ dàng dành một vài ngày đi bè tại các phần khác nhau của dòng sông, cắm trại dưới những ngôi sao trước khi trở lại trên chiếc bè để khám phá thêm.

8. Sông Hằng (Ấn Độ)

Sông Hằng, con sông thánh của Ấn Độ là một trong những nơi tốt nhất cho việc đi bè ở châu Á. Kết nốCảm nhận các vùng nước tự nhiên trong khi khám phá Ấn Độ và thiên nhiên của nó sẽ làm cho chuyến đi của bạn trở nên vô cùng giá trị. Một trong số những nơi tốt nhất để kiểm tra kỹ năng chèo bè của bạn là khu vực gần Devprayag nơi hai con sông - Bhagirathi và Alaknanda gặp nhau và tạo thành sông Hằng.

9. Thụy Sĩ

Thụy Sĩ thường được biết đến với sô-cô-la, pho mát, quân đội Knives và các ngân hàng, nhưng Thụy Sĩ cũng cung cấp cơ hội cho những chuyến đi bè. Chèo bè ở Thụy Sĩ còn có thêm lợi thế bằng những cảnh quan đẹp của dãy núi Alps. Một số địa điểm tốt để đi bè bao gồm Arve, Lütschine, Rhine, Rhone và sông Saane.

10. Chiang Mai và Bắc Thái Lan

Chèo bè chỉ du nhập vào Thái Lan chỉ có một vài năm trước đây nhưng đã trở thành một hoạt động lớn. Đây là một hoạt động lý tưởng vào mùa mưa, kéo dài từ tháng năm-tháng mười. Một số tuyến đường sông đã trở nên nổi tiếng cho việc đi bè. Miền bắc của Thái Lan có những con sông phù hợp cho đi bè hơn bất cứ nơi nào khác. Các tuyến chèo bè tốt nhất được biết đến là dọc theo bờ sông Mae Taeng ở Chiang Mai. Một địa điểm thú vị khác là trên sông Mae Cham.

Nguồn Vietseatour

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]