12 sai lầm những người mới khởi nghiệp thường mắc phải (P2)

(NDH) Khởi nghiệp rất thú vị nhưng cũng đầy khó khăn, thách thức. Những người mới bắt đầu sẽ rất dễ mắc phải một số sai lầm.

16.0077

Dưới đây là một số sai lầm bạn nên tránh trong quá trình khởi nghiệp của mình:

7. Giao tiếp kém và lảng tránh các lời phê bình

Khi bạn có một lộ trình khởi nghiệp trong đầu của mình, thật khó để truyền đạt nó một cách chính xác với những người khác.

Hãy giao tiếp cởi mở và sẵn sàng lắng nghe những ý kiến phê bình. Nếu bạn không biết cách giao tiếp, các mối quan hệ giữa bạn với nhân viên và khách hàng có thể bị phá vỡ.

8. Tham lam

Một doanh nhân thông minh biết khi nào mình nên dừng lại.

Rất nhiều nhà khởi nghiệp từ chối lời đề nghị bán lại sản phẩm của mình với giá 100 triệu USD. Thông thường đó là một quyết định đáng ngưỡng mộ nhưng ngu ngốc.

Foursquare đã có thể bán với giá 150 triệu USD trong khi nó chỉ thu được 5 triệu USD. Qwiki đã nhận được lời đề nghị mua lại với giá 100 triệu USD và bây giờ nó có thể được bán cho Yahoo với chỉ 50 triệu USD.

Đặc biệt, với những nhà khởi nghiệp lần đầu tiên, hãy biết nắm bắt cơ hội thay đổi cuộc sống khi nó đến và chuẩn bị cho lần kinh doanh tiếp theo.

9. Nói dối

Vì khởi nghiệp là công ty cá nhân, việc cung cấp thông tin sai sự thật cho nhà báo và các nhà đầu tư là điều dễ dàng xảy ra. Nếu bạn cần huy động vốn hoặc giữ cho công việc kinh doanh của mình tiếp tục hoạt động, bạn có thể nói dói về sự phát triển của công ty hoặc số tiền bạn kiếm được từ công việc này.

Tuy nhiên, khi kế hoạch khởi nghiệp của bạn thất bại, sự thật sẽ được "phơi bày". 

10. Không kiên nhẫn

Các hình thức khởi nghiệp khác nhau sẽ có tốc độ phát triển khác nhau. Đặt ra mục tiêu tăng trưởng dựa trên những công ty kinh doanh tương tự và quản lý kỳ vọng của bạn hợp lý.

Nếu bạn đang điều hành một công ty truyền thông, bạn có thể phải đợi cho tới khi đủ lớn mạnh để tuyển dụng một nhóm bán hàng trực tiếp trước khi bạn kiếm được tiền. Điều đó có thể mất nhiều năm.

11. Đánh giá thấp những khó khăn có thể gặp phải

Hầu hết những câu chuyện về khởi nghiệp chúng ta đọc được nói về sự thành công. Nhưng không phải lúc nào các nhà sáng lập cũng thành công như vậy.

Nhà khởi nghiệp Dave McClure đã giải thích về sự khó khăn của khởi nghiệp như sau:

"Đó là một địa ngục của rất nhiều công việc để không phải là một địa ngục của rất nhiều lợi nhuận. Có những ngày bạn ngồi một góc và khóc. Bạn có thể thật sự không thể làm điều gì nữa. Bạn không có một cuộc sống xã hội. Bạn thật sự không muốn nói chuyện với gia đình và bạn bè vì chẳng thể quan tâm đến họ. Thế giới của bạn bao quanh bởi việc khởi nghiệp và tất cả bạn làm để tồn tại và trông không giống như kẻ ngốc trước mặt các nhân viên..."

12. Không mơ ước đủ lớn

Có những người sống rất thực tế và những người rất mơ mộng. Những tập thể khởi nghiệp tốt nhất cần có hai loại này để giữ họ đủ tỉnh táo nhìn nhận tình hình trong vẫn hướng tới những mục tiêu lớn lao.

Nếu bạn nghĩ mình quá bé nhỏ, bạn đang giới hạn chính bạn thân và khả năng của mình. Khi bạn đang tạo ra những điều tư mơ ước, bạn có thể tạo ra bất kỳ thứ gì với bất kỳ quy mô nào mà bạn muốn.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]