14 dấu hiệu cho thấy bạn là một bà mẹ hiện đại tuyệt vời

Một bà mẹ hiện đại có nghĩa là: bạn có thể “vứt” con ở nhà trẻ, thảnh thơi, không lo lắng khi đến phòng tập gym, hoặc ngồi nhâm nhi cà phê, lướt web, check mail trong một quán cà phê yên tĩnh nào đó.

17.0117
Một bà mẹ hiện đại tuyệt vời sẽ biết cách dành 100% thời gian và năng lượng cho con. Ảnh minh họa
 
1. Bạn sẽ bắt đầu ngày mới với một tách cà phê nóng hổi, thơm phức và đưa những dòng trạng thái lên facebook cho thấy bạn yêu thích cà phê đến mức nào.
 
2. Bạn có nhiều và tất nhiên trong đó có một album gần nhất bạn sẽ đưa cả những ảnh bạn vừa mới chụp được  lên mạng.
 
3. Sinh nhật của bạn, sinh nhật của bọn trẻ, lễ tốt nghiệp của bọn chúng… những ngày đặc biệt … tất cả còn quá ít dịp để bạn có thể chia sẻ những bức ảnh của các con. Hơn nữa, dưới chân những bức ảnh bao giờ cũng là những dòng miêu tả “dài không đủ chỗ” của bạn về sự trưởng thành của các con.
 
4. Đôi khi, nếu bạn thấy quá tải, bạn sẽ viết những dòng trạng thái tốt đẹp cùng với rất nhiều biểu tượng mặt cười, dấu chấm than và và nói không nên buồn, mọi thứ sẽ ổn.
 
5. Bạn lập tài khoản facebook cho con và thường xuyên tự tag facebook của con mình vào những bức ảnh có chúng để lưu giữ những kỷ niệm cho chúng.
 
6. Bạn sẽ tham gia những lớp học thể lực, lớp học yoga, múa cột nóng bỏng, lớp học múa bụng uyển chuyển, hay lớp nhảy zumba sôi động.
 
7. Bạn có thể “vứt” con ở nhà trẻ, thảnh thơi, không lo lắng khi đến phòng tập gym, hoặc ngồi nhâm nhi cà  phê, lướt web check mail trong một quán cà phê yên tĩnh nào đó.
 
8. Bạn thích nhâm nhi và không quên nói với các con trông chúng thật đẹp mỗi ngày.
 
9. Bạn lên mạng lùng sục những món ăn mà các con thích, hì hục ngồi học công thức, mua nguyên liệu… và mãn nguyện nhìn “thành quả” của mình khi các con vét quèn quẹt đĩa thức ăn không bỏ sót tí nào.
 
10. Bạn là “thành viên tích cực” của các hội nhóm nuôi dạy con trên mạng và các shop quần áo cho con nít.
 
11. Bạn sẽ quay cuồng với “núi công việc” ở công ty mỗi ngày nhưng riêng cuối tuần bạn cho phép mình rời mắt khỏi máy tính và dành 100% thời gian và năng lượng cho con.
 
12. Bạn kiên trì học hỏi những phương pháp dạy con mới và mạnh dạn áp dụng chúng trước những lời “chỉ trích” của người khác. Sau đó, thì hài lòng và mãn nguyện với những gì mình đã làm với con.
 
13. Thời gian đi trên đường sẽ là khoảng thời gian bạn chia sẻ với trẻ ý tưởng giáo dục qua những hình ảnh bắt gặp trên đường phố.
 
14. Thời gian trước khi đi ngủ là khoảng thời gian thú vị nhất trong ngày, là lúc bọn trẻ sẽ được nghe kể chuyện, ném chăn gối, chơi trò cưỡi ngựa với bố… còn bạn thì ung dung ngồi…bôi kem dưỡng da.


Nguồn:
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]