3 trẻ thì có 1 em bị suy dinh dưỡng thể thấp còi

Tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi thể nhẹ cân chiếm gần 20%.

0
  •  

Tại lễ ra mắt Khoa khám tư vấn dinh dưỡng (số 2 tại số 72 phố Trúc Khê, quận Đống Đa, Hà Nội), TS. Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng (Bộ Y tế) cho biết: Số người đến khám tại Trung tâm Tư vấn dinh dưỡng và kiểm soát béo phì, Viện Dinh dưỡng tăng 10% mỗi năm.

Những người đến khám tại Viện Dinh dưỡng không chỉ có trẻ em mà còn có nhiều người lớn, chủ yếu bị suy nhược cơ thể hoặc béo phì. Còn đa số trẻ em được đưa đến khám chủ yếu là có các biểu hiện biếng ăn, chậm tăng cân hoặc béo phì. Đặc biệt có tới 2/3 số trẻ em bị thiếu máu, thiếu kẽm, thiếu vi tamin D3; có nguy cơ bị yếu xương, thấp còi và dị tật do không thể chuyển hóa và hấp thu can-xi.

TS. Nguyễn Thị Lâm cho biết, số lượng người đến khám về dinh dưỡng tăng khoảng 10% nói lên rằng, nhu cầu của cộng đồng về khắc phục tình trạng về dinh dưỡng như thiếu sắt, thiếu vi chất tăng. Nhiều bà mẹ đã quan tâm đến vấn đề cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho con, để các cháu phát triển thể lực tốt và thông minh hơn. Nhiều khi các cháu không suy dinh dưỡng, nhưng các bà mẹ đến đây để được tư vấn, thực hành dinh dưỡng đúng cách để các cháu không bị béo phì. Trẻ em bị béo phì thì sau này rất dễ mắc các bệnh địa tháo đường, tim mạch…

Số người đến khám về dinh dưỡng ngày một tăng cũng phản ánh tình trạng suy dinh dưỡng trẻ em ở nước ta còn cao. Bên cạnh đó, tỷ lệ người thừa cân ngày một tăng (hiện hơn 5% trẻ em và 10% người lớn bị béo phì)./.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]