4 cách bảo mật tuyệt vời bằng đầu đọc vân tay

(ictworld.vn) - Nếu biết cách tận dụng đầu đọc vân tay, thì đây sẽ là cách bảo mật tuyệt đối cho dữ liệu trên PC của bạn.

15.6017
Đây được xem là cách bảo mật tốt nhất vì không giống như mật mã thông thường, không cần phải nhớ và đặc biệt là các hacker không thể dùng phần mềm để giải mã. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng và đây là 4 cách bạn có thể tận dụng tính năng bảo mật tuyệt vời của công cụ này.
 
Thay thế mật mã đăng nhập PC

Cách này sẽ giúp bạn đăng nhập máy tính tiết kiệm thời gian hơn so với cách truyền thống. Bỏ qua việc gõ phím mà thay vào đó chỉ cần áp và quét ngón tay lên đầu đọc để đăng nhập. Phương thức này có tính bảo mật rất cao bởi chỉ có dấu vân tay của riêng chủ máy mới có thể thực hiện mở máy.
 
Để có thể sử dụng chức năng này, bạn cần truy cập ứng dụng đi kèm từ nhà sản xuất tích hợp chung với máy. Nếu chưa được cài đặt, bạn có thể dowload chúng từ trang web hỗ trợ của nhà sản xuất hay từ đĩa CD đi kém máy.
 
Bạn chỉ cần thực hiện theo từng bước hướng dẫn của chương trình để thiết lập quét chọn vân tay. Bạn có thể bảo mật với 1 hoặc cả 10 ngón tay của mình. Sau đó, điều hướng tới mục Settings và kích hoạt chế độ đăng nhập bằng vân tay (log in by fingerprint). Như vậy là từ nay về sau, bạn có thể đăng nhập vào máy tính bằng cách mới.
 
Chuyển đổi qua lại giữa các tài khoản Windows
 
Nếu bạn phải chia sẽ máy để dùng chung với nhiều người khác thì việc xác nhận tài khoảng giữa những người dùng bằng đầu đọc vân tay là 1 giải pháp nhanh chóng.
 
Từ bảng điều khiển, bạn tạo 1 tài khoản người dùng mới và mở bảng điều khiển đầu đọc vân tay khi đang mở máy bằng tài khoản này. Sau khi đầu đọc quét xong vân tay của bạn thì từ sau bạn đã có thể đổi qua tài khoản người dùng là mình bằng cách quét ngón tay qua đầu đọc. Để thực hiện chuyển sang tài khoản khác, bạn chỉ cần khóa máy bằng tổ hợp phím Windows + L, sau đó vuốt ngón tay đã gán cho tài khoản qua đầu đọc.
 
Đăng nhập vào website

Để dùng tính năng này thì bạn cần phải thực hiện các thiết lập trong phần mềm Password Manager đi kèm với đầu đọc. Sau khi kích hoạt tính năng này, một dấu nhắc hỏi sử dụng tính năng này khi bạn đăng nhập vào 1 website sẽ xuất hiện. Lúc này bạn chọn Yes và kể từ đó về sau, bạn đã có thể đăng nhập vào website bằng cách quét vân tay.
 
Bảo mật 2 lớp

Với cách này, việc bảo mật sẽ được tăng cường bằng việc yêu cầu xác nhận cả mật khẩu chữ lẫn vân tay của chủ máy. Kích hoạt tính năng này bằng cách truy cập thẻ Advanced Settings trong bảng điều khiển. Với người dùng laptop của Lenovo thì tính năng này nằm trong phần mềm ThinkVantage Client Security Solution. Tất nhiên, tùy vào nhà sản xuất thì vị trí thiết lập tính năng này sẽ khác nhau.
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]