1. Súc miệng ngay sau khi ăn bất kỳ món gì
 Giữ thói quen xúc miệng sau khi ăn
rất tốt cho răng miệng
Ngay sau khi ăn bất kỳ món gì, hãy nhanh chóng súc miệng bằng nước lọc ngay lập tức để tránh các vết ố từ thức ăn để lại trong răng. Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng rất ít người có thói quen này và chỉ xỉa răng bằng tăm.

Hãy súc nước lọc ít nhất 30 giây, chắc chắn bạn sẽ thấy sự khác biệt lâu dài. Hơn nữa, đây cũng là cách giữ hàm răng chắc khỏe.
 
2. Luôn thêm kem hoặc sữa vào cà phê của bạn
Nhiều người biết rõ cà phê làm vàng răng nhưng không phải ai cũng bỏ được thói quen uống cà phê. Hãy cho thêm kem hoặc sữa vào cà phê, chúng có thể làm biến đổi tính chất của chất lỏng khiến cà phê khó bám vào răng bạn hơn.
 

3. Ăn nhiều rau xanh

Rau xanh rất có lợi cho sức khỏe bạn, ngoài ra chúng còn có tác dụng làm trắng răng rất tốt. Hãy ăn nhiều cải xoăn và bông cải xanh, các khoáng chất trong rau có tác dụng bảo vệ răng khỏi các vết ố.
 

4. Lựa chọn son môi một cách khéo léo

Sử dụng loại son môi đúng sẽ khiến răng bạn trông trắng hơn bình thường. Tránh sử dụng các loại son môi có sắc vàng đỏ hay hồng nhạt vì chúng thường làm màu vàng trên răng nổi bật hơn.

 

5. Ăn vặt hợp lý

Vì thức ăn là nguyên nhân chính dẫn đến vàng răng, hãy ăn vặt những thức ăn có thể khiến bạn tiết nước miếng nhiều hơn vì nước miếng cũng có khả năng tẩy vi khuẩn trên răng và làm trắng răng.
 

Nguồn: webphunu.net