5 loại hạt cực tốt cho mẹ bầu

16.0043
Ngoài việc tăng cường ăn thịt, cá, rau củ quả thì một số loại hạt dưới đây cũng là nguồn dinh duong phong phú cho các mẹ bầu.

1. Hạt đậu

Các loại hạt đậu như đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu ngự… là những thực phẩm tốt cho cả mẹ và bé. Trong đậu có chứa nhiều protein, giàu canxi, kali, kẽm, vitamin B6, ma giê, folate và axit alpha - linolenic… đều là những chất cần thiết cho mẹ và bé.

2. Hạt mắc-ca

Hạt mắc-ca có hàm lượng dinh duong cao, bao gồm chất béo, đường, protein, muối khoáng, vitamin B6, vitamin B1, canxi, sắt, phốt-pho… nên rất thích hợp để bổ sung dinh duong cho ba bau và thai nhi, đặc biệt là có hiệu quả trong việc cung cấp chất dinh dưỡng cho các tế bào não.

3. Hạt óc chó

Hạt óc chó có giá trị dinh duong cao, có lợi cho sự phát triển của não bộ và hợp khẩu vị của rất nhiều người. Trong nhân hạt óc chó có các nguyên tố vi lượng không thể thiếu cho cơ thể con người như kẽm, mangan, crom.


Axit hữu cơ có trong hạt óc chó có tác dụng rất lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển đại não của thai nhi.

những loại hạt tốt cho mẹ bầu

4. Hạt thìa là

Hàm lượng chất sắt dồi dào trong hạt thìa là giúp đáp ứng nhu cầu chất sắt của thai phụ. Ăn hạt thìa là còn giúp củng cố xương của thai nhi.

5. Hạt dẻ

Trong hạt dẻ có chứa vitamin c, giúp giảm mệt mỏi nhanh và giảm stress. Ngoài ra, hạt dẻ còn chứa các vitamin nhóm B như folacin, những chất khoáng vi lượng như can xi, sắt, ma giê, phốt pho, man gan, đồng, selen, kẽm…và một nguồn kali đặc biệt dồi dào. Vì vậy, việc bổ sung thêm hạt dẻ vào thực đơn của bà bầu là rất cần thiết.


10. Hạt hạnh nhân

Thành phần của hạt hạnh nhân bao gồm falate, axit folic và omega 3. Vì thế, loại hạt này là nguồn dinh duong tốt cho bà mẹ mang thai, giúp bé thông minh hơn từ trong bụng mẹ. Ngoài ra, hạt hạnh nhân còn giàu magie giúp giảm nguy cơ sinh non và giúp hệ thống thần kinh của thai nhi phát triển hoàn hảo. Bà bầu ăn hạt hạnh nhân không những tốt cho thai nhi mà còn phòng ngừa được chứng bí tiểu tiện thường gặp trong suốt thời gian mang thai.

Theo phunutoday
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]