5 lời khuyên để giảm cân nhanh sau khi sinh

Có nhiều cách để giảm cân và dễ dàng lấy lại vóc dáng ban đầu mà không tốn nhiều sức cũng như không phải lo lắng gây ảnh hưởng đến cả mẹ và bé.

14.9957

Sau đây là một vài gợi ý để giúp các bà mẹ giảm cân sau sinh, để mặc được những bộ quần áo bó ưa thích.

Muốn giảm cân nhanh sau khi sinh cần kiên nhẫn

Mặc dù mọi bà mẹ đều rất sốt sắng để đặt được thân hình trước đây, nhưng một điều quan trọng cần nhớ là kiên nhẫn. Một thần tượng của bạn có thể giảm cân rất nhanh, nhưng cô ta có lẽ không thực hành một phương pháp lành mạnh.

Các tờ báo đều hỏi "Cô ấy thực hiện như thế nào?" Nhưng câu hỏi còn quan trọng hơn là “Tại sao cô ấy làm vậy?”, Melinda Johnson, người phát ngôn viên của Hiệp hội ăn kiêng Mỹ nói. “Họ theo một phương pháp rất nghiêm khắc, rất nhiều người trong bọn họ dùng một phương cách để nhanh chóng giảm mỡ cho công việc trong khi cơ thể họ chưa sẵn sàng”.

Johnson khuyên nên theo một chiến lược giảm cân từ từ. “Điều quan trọng nhất các bà mẹ cần làm là kiên trì với cơ thể của mình,” cô nói. “Nếu đã mất 9 tháng để tăng cân. Thì cũng nên mất từng đấy thời gian để quay trở lại mức cân nặng trước đây.”

Lựa chọn các thực phẩm phù hợp để giảm cân nhanh sau khi sinh

Chọn sữa ít béo, đa dạng rau xanh, trái cây các loại thịt trắng và tránh các món chiên xào là những sự lựa chọn thông minh nhất.

Thay vì ăn nhiều trong một bữa, các bà mẹ hãy chia ra làm nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày là tốt nhất. Cơ thể sẽ chuyển hóa các calo tốt thành năng lượng và ít có khả năng được lưu trữ dưới dạng mỡ.

Muốn giảm cân nhanh nên uống nhiều nước

Uống nhiều nước trong ngày để cơ thể của người mẹ không thiếu nước. Nó cũng giúp no và ăn ít đi, một số nghiên cứu còn cho rằng nó có thể giúp tăng trao đổi chất.

Liệu có nên uống 8 ly nước một ngày hay không là một điều không chắc chắn, mẹ bầu có lẽ nên xem nước tiểu của mình như một hướng dẫn để xem đã uống đủ nước hay chưa. Nếu mẹ uống đủ nước, nước tiểu trong, và nên tới phòng vệ sinh 3-4 giờ 1 lần.

Hãy ngủ trưa để giảm cân nhanh

Một trong những trở ngại lớn nhất để giảm cân sau khi sinh em bé là có thể lúc nào bạn cũng thấy mệt mỏi. Khi đó, cơ thể bạn sẽ thèm đồ ngọt và tinh bột để nhanh chóng bổ sung năng lượng.

Nhưng đồ ngọt và tinh bột lại làm bạn tăng cân thêm. Vậy nên, biện pháp hữu hiệu bạn nên áp dụng lúc này là ngủ trưa. Khi con ngủ, bạn cũng nên ngủ cùng. Giấc ngủ trưa sẽ khiến bạn không còn trong tình trạng lúc nào cũng mệt mỏi, nó giúp bạn tăng năng lượng cho cơ thể, lấy lại sức lực cho cơ bắp.

Vận động để giảm cân sau khi sinh

Ăn kiêng là quan trọng, nhưng đó chỉ là một phần của nỗ lực giảm cân sau khi sinh của bạn. Bạn cần kết hợp tập thể dục và sức mạnh sau khi sinh để đốt bớt calo và giúp cho cơ, xương mạnh.

“Thể dục, ngoài việc giúp giảm cân còn mang lại nhiều lợi ích khác cho những bà mẹ mới,” Johnson nói. “Nó giúp giải tỏa áp lực, stress, phiền muộn, cải thiện giấc ngủ, và có thêm một em bé mới trong nhà có thể tăng stress.”

Bạn không cần phải tới phòng tập gym để lấy lại vóc dáng trước khi sinh, bạn có thể đi bộ cùng với em bé, nó đủ để giúp nhịp tim tăng và cơ bắp hoạt động. “Bạn có lẽ nên tập ít nhất 2 tiếng rưỡi 1 tuần,” TS James M.Pivarnik, GS ĐH Michigan State University, hiệu trưởng American College of Sports Medicine, nói.

Khi có có em bé, tập luyện 30 phút liền một lúc có lẽ là không thể, nên Pivarnik khuyên nên chia thành các giai đoạn 10 phút. Rồi từ từ tăng lên thành 20-30 phút một lần.

Chăm sóc em bé cũng là tập thể dục, nhưng bạn cũng cần tập sức mạnh. Nếu bạn không có tạ nhẹ để tập bạn có thể dùng một vật nào đó để tập. Tuy nhiên, nên tham khảo với bác sĩ trước.

AloBacsi.vn
Theo Nguyễn Huyền - VietQ.vn
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]