5 lỗi trang điểm khiến gương mặt già nua

15.614

Che khuyết điểm quá dày, dùng phấn bột hay kẻ viền mắt đậm... làm lộ các nếp nhăn quanh mắt, khóe môi...

1. Tán phấn nền quá dày

Khi gương mặt quá nhợt nhạt và mệt mỏi, bạn sẽ có xu hướng muốn tạo lớp nền dày hơn để che nhược điểm. Tuy nhiên, lựa chọn này khiến gương mặt nhìn già hơn. Lớp phấn dày làm hằn lên các nếp nhăn, tạo ra các đường gãy và da thiếu sự mềm mại. Bạn nên chọn phấn nền dạng lỏng, nhẹ và tán mỏng để gương mặt sáng tự nhiên. Khi thoa phấn, thấm ẩm miếng bọt biển để lớp phấn phủ đều lên mặt. Phủ một đường nhẹ nhàng cả ở khu vực dưới hàm và cổ.

2. Che khuyết điểm vùng mắt quá đà

Không nên lạm dụng kem che khuyết điểm cho vùng mắt.

Quầng thâm quanh mắt được đa số chị em coi là kẻ thù số một, khiến gương mặt kém tươi tắn. Nguyên nhân gây quầng thâm có thể do di truyền hoặc thiếu ngủ. Tuy nhiên, lựa chọn dùng kem che khuyết điểm dày ở vùng mắt dễ làm lộ các vết chân chim xung quanh, khiến bạn thêm già. Dùng một chổi nhỏ, phủ kem khuyết điểm lên vùng da quanh mắt, chứ không dùng ngón tay để sản phẩm được tán đều hơn.

3. Phấn má hồng

Phấn má hồng tán ở hai gò má có thể khiến gương mặt cứng và làn da khô. Để giữ sự trẻ trung, bạn có thể thay thế bằng một loại kem hoặc phấn dạng lỏng.

4. Viền mắt quá đậm

Viền mắt đậm, đen, phủ cả trên và dưới mắt khiến gương mặt Kate Middleton già đi.

Khi đôi mắt đã có nếp nhăn, việc tạo điểm nhấn vào vị trí này sẽ khiến thu hút sự chú ý vào vết chân chim và quầng thâm. Thay vì dùng màu đen sắc nét, bạn có thể thay thế bằng phấn nâu hoặc màu sắc nhẹ nhàng hơn. Chuốt mascara màu đen có mi trên, nhưng để mi dưới tự nhiên.

5. Chọn phấn bột

Lựa chọn quá nhiều phấn bột khi trang điểm sẽ khiến gương mặt già nua. Nó làm hiện rõ các nếp nhăn, làn da nhợt nhạt, khô và mất nước. Nếu làn da của bạn bị dầu, thay vì dùng phấn bột để hạn chế dầu, bạn có thể thay thế bằng giấy thấm. Chỉ dùng phấn bột cho vùng chữ T, không thoa lên má hoặc dưới mắt.

Thùy Liên
Ảnh: Rex

 
 
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]