5 phát hiện dành cho bà bầu

Chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt của bà mẹ có liên quan trực tiếp đến sự phát triển của em bé trong bụng. Vì vậy, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu và đưa ra kết luận về một số điều cần lưu ý trong thời gian mang thai.

16.9764

1. Nên dùng loa ngoài của điện thoại di động

Các chuyên gia Đan Mạch đã tiến hành một công trình nghiên cứu trên 13.000 bà mẹ trong suốt thời gian mang thai đến khi bé được 7 tuổi, phát hiện ra rằng: Thai phụ sử dụng điện thoại di động nhiều hơn 2-3 lần/ngày, bé sẽ xuất hiện rối nhiễu tâm lý sau này.

Vì vậy, các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo, tốt nhất, bà bầu nên dùng loa ngoài khi sử dụng điện thoại di động.

2. Tránh sử dụng nước hoa

Những thai phụ có thói quen sử dụng nước hoa hay các loại mỹ phẩm khác nên cẩn thận. Một số hóa chất được tìm thấy trong nước hoa, mỹ phẩm có thể gây ra các khuyết tật cho thai nhi, thậm chí làm gia tăng tình trạng sảy thai ở bà mẹ.

Tốt nhất, bà bầu nên tạm dừng các họat động làm đẹp trong thời gian mang thai.

3. Mẹ ăn nhiều quả hạch, bé tăng nguy cơ hen suyễn

Những bà mẹ có chế độ ăn nhiều quả hạch (VD: đào, mơ, mận, chà là, dừa, mâm xôi…) trong thời gian mang thai, làm tăng 50% nguy cơ mắc bệnh hen suyễn ở bé sau này. Đây là phát hiện của các nhà khoa học Hà Lan, sau khi nghiên cứu 4000 bà mẹ từ khi mang bầu đến khi bé được 8 tuổi.

4. Mẹ thiếu vitamin D, bé dễ bị sâu răng

Theo kết quả nghiên cứu của nhóm nhà bác học Canada, những bà mẹ được cung cấp đầy đủ lượng vitamin D trong quá trình mang thai, bé sẽ phòng ngừa được các vấn đề về răng miệng, đặc biệt là chứng sâu răng sữa thường thấy ở những năm đầu đời.

Uống sữa thường xuyên là phương pháp bổ sung vitamin D hữu hiệu cho thai phụ.

5. Lợi ích từ hạt lạc

Một công trình nghiên cứu của các nhà bác học Hoa Kỳ trên 403 bé trong khoảng thời gian 1998 đến 2005 đã kết luận: Bà mẹ ăn lạc trong thời kỳ mang thai và cho con bú, bé sẽ giảm nguy cơ bị dị ứng thức ăn 4 lần so với nhóm bà mẹ không ăn hoặc ăn ít lạc. Do đó, thai phụ có thể bổ sung lạc vào thực đơn dinh dưỡng hàng tuần của mình.
(Mẹ và bé)
1.021--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]