5 tác dụng phụ không mong muốn của trà xanh

Chúng ta đều biết đến những lợi ích tuyệt vời của trà xanh. Từ lâu nay, trà xanh vẫn luôn được khoa học chứng minh là một thực phẩm thần kỳ cho sức khỏe. Tuy nhiên bên cạnh đó, việc tiêu thụ trà xanh cũng đem đến những tác dụng phụ không mong muốn.

15.5964
 • 1

  Giảm sự hấp thụ chất dinh dưỡng

  Chất tannin có trong trà xanh đôi khi có thể gây ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng và sự hấp thu sắt trong máu. Các nghiên cứu chỉ ra rằng ở những người tiêu thụ trà xanh quá mức, mức độ hấp thụ sắt trong máu giảm đi đáng kể tới 20-25%.

 • 2

  Suy giảm miễn dịch

  Lạm dụng trà xanh thay nước có thể dẫn đến táo bón (do chất chát trong trà), thiếu khoáng tố kẽm (do trong trà nhiều chất sắt) khiến người uống dễ bị dị ứng, mệt mỏi, liệt dương, lãnh cảm vì kẽm cần thiết cho chức năng sinh dục và hệ miễn dịch.

 • 3

  Ảnh hưởng của caffein tới cơ thể

  Caffein khi tiêu thụ vừa phải sẽ mang lại nhiều lợi ích tích cực cho cơ thể. Tuy nhiên nếu lạm dụng, chất này có thể gây nguy hiểm đến chức năng của cơ thể. Nó có thể gây ảnh hưởng tới tâm trạng, dẫn đến các bệnh như thường xuyên lo âu và thay đổi tâm lý sang trạng thái không bình thường. Hãy giảm lượng tiêu thụ caffein xuống mức vừa phải trong ngày.

 • 4

  Rối loạn tiêu hóa

  Chất tannin có trong trà xanh có thể là nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa, gây kích thích tiết axit dạ dày. Tác dụng phụ này không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên đối với những người có vấn đề về dạ dày bao gồm loét và trào ngược axit thì việc tiêu thụ trà xanh sẽ gây ra một số vấn đề khó khăn.

 • 5

  Gây nguy hiểm trong khi dùng thuốc

  Uống trà xanh kèm thuốc có thể gây nguy hiểm tới gan và không tốt cho sức khỏe. Bình thường trà xanh là loại đồ uống thanh lọc rất có lợi cho sức khỏe nhưng với thuốc chống ung thư có tên bortezomib – có khả năng “đánh bại” với những tế bào ung thư thì trà xanh lại là thức uống khắc tinh của thuốc. Trà xanh lại có thể giữ các tế bào ung thư ở lại và phát triển mạnh mẽ hơn trong cơ thể. Hãy nhớ rằng trà xanh có thể giúp bạn chống lại ung thư nhưng lại “phản bội” bạn trong quá trình điều trị ung thư bằng thuốc.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]