Năm 1937, Hiệp hội Trang sức Quốc gia Mỹ đã cấp một danh sách các loại quà tặng đại diện cho tất cả các ngày kỷ niệm đám cưới truyền thống từ 1 năm đến 15 và từ sau 15 năm đến 60 năm. Danh sách này đã được cập nhật liên tục bởi các công ty thương mại khác nhau trong những năm gần đây. Thế nhưng trên thực tế người ta còn nảy ra nhiều ý tưởng để làm mới ngày kỷ niệm đám cưới của mình hơn nữa:

Dưới đây là danh sách 07 ý tưởng phổ biến nhất cho ngày kỷ niệm cưới:

1. Bữa tối lãng mạn:

Đây là sự lựa chọn đầu tiên của các cặp vợ chồng cho ngày kỷ niệm cưới hằng năm. Một bữa tối lãng mạn không nhất thiết là tại nhà. Đó có thể là một bữa tiệc buffet tại chính nhà hàng nơi đôi vợ chồng đã tổ chức cưới, hoặc một bàn đặt sẵn với hoa hồng và ánh nến ở một quán ăn xinh xắn nào đó.

Không có thời gian, nhiều đôi tự tổ chức bữa tối cho mình bằng cách xem lại video clip đám cưới, album ảnh cưới cùng nhau trên chiếc ghế bành êm ái với những món ăn đã được người vợ chuẩn bị sẵn.

2. Tấm thiệp ý nghĩa:

Hãy thử tưởng tượng một buổi sáng bạn thức giấc, ở bên cạnh giường là một cành hoa hồng và tấm thiệp với dòng chữ được viết tay một cách nắn nót: “Thanks for the wonderful years together! I’d do it again…and again….and again!” và bạn sẽ bật cười. Đây là một “phương pháp” hoàn hảo để bắt đầu ngày kỷ niệm cưới trong cảm xúc và niềm vui trọn vẹn với người bạn đời.

3. Chiếc bánh kem bất ngờ:

Đây là cách mà cô bạn thocon đã làm và thực sự đem lại hiểu quả bất ngờ ngoài dự đoán. Với tính cách rất thực tế và có phần kém lãng mạn của chồng, nàng ấy không đủ ‘can đảm’ để làm một điều gì quá phi ‘thực tế’, thế là nàng nghĩ ra việc làm một chiếc bánh kem trên đó có ghi lời chúc mừng ngày cưới của nàng và chàng. “Anh ấy thực sự rất vui, ôm mình vào lòng và tụi mình trét bánh kem vào mặt nhau, hehe.” – thocon.

4. Bữa tiệc Kỷ niệm ngày cưới:

Ở phương Tây, lời mời tới một bữa tiệc kỷ niệm phải được gửi ra ít nhất bốn tuần trước lễ kỷ niệm. Một lời mời không bao hàm một món quà. Thực tế nhiều cặp vợ chồng đang khó chịu về việc nhận quà tặng và thường yêu cầu rằng không có quà tặng được đưa ra bởi các khách mời tại lễ kỷ niệm của họ. Theo truyền thống người con trai ngồi bên cạnh mẹ và con gái lớn tuổi nhất bên cạnh cha mình. Nếu họ có con cái, đứa trẻ sẽ được giao trọng trách phát biểu đầu tiên tại bữa tiệc.

Xu hướng tổ chức tiệc “anniversary” dạo gần đây đã không còn xa lạ với các đôi vợ chồng mới cưới ở Việt Nam. Tại các nhà hàng và khách sạn, các dịch vụ tổ chức tiệc cho ngày kỷ niệm cưới cũng đã được đưa vào hệ thống tổ chức tiệc.

5. “Tuần trăng mật” thứ hai:

Không còn dịp nào tốt hơn để tự thưởng cho mình một chuyến du lịch vào một dịp đặc biệt như thế này. Đêm hay “tuần trăng mật” thứ hai này không nhất thiết phải là một chuyến đi chơi xa mà có thể chỉ là một ngày tại bãi biển nào đó.

Nhiều người chọn cách này vì họ thấy không còn cách nào hay hơn để hâm nóng lại tình yêu của mình với người bạn đời. Thế nhưng, điều quan trọng là một tâm trạng thư giãn, thoải mái và cảm xúc mới lạ của “tuần trăng mật” thứ hai chứ không hẳn là địa điểm mà đôi vợ chồng sẽ đến.

6. Buổi xem phim vui vẻ:

Theo Buzzle, lựa chọn an toàn và hợp lý nhất cho ngày kỷ niệm cưới là dành ra một buổi tối xem phim cùng nhau. Những ý tưởng không cần phải quá cầu kỳ, đôi khi cần sự đơn giản để mọi thứ tự nhiên nhất. “Hãy đón nàng đúng giờ, tặng nàng một bó hoa, đưa nàng đến rạp chiếu phim gần nhất với vé đã đặt trước và chăm sóc nàng như thời mới yêu.” – Keen Madera.

7. Hoa hồng, hoa hồng và hoa hồng:

Một người phụ nữ khi được tặng một bó hoa, họ có thể quên hết mọi việc trên đời này. “10 cô thì hết 9 cô thích đựơc tặng hoa, đặc biệt là hoa hồng. Nếu lỡ không nghĩ ra được gì hay ho thì cứ tặng hoa là tốt nhất!”. – Minh Nhật.

Đôi khi chỉ một sự quan tâm đơn giản về “sở thích phụ nữ” này mà cánh mày râu có thể ghi rất nhiều điểm cho mình mà đa số họ đều quên mất. Một bó hoa đẹp kèm với món quà kỷ niệm cưới là một ý tưởng đơn giản nhưng đầy lãng mạn cho đời sống hiện đại ngày nay.

Việc ăn mừng cho kỷ niệm ngày cưới không cần quá long trọng. Bạn có thể tự tạo cho mình những khoảnh khắc đẹp trong ngày kỉ niệm cưới, bởi vì đây là cơ hội để làm mới tình yêu và là dịp để hai bạn ôn lại những kỷ niệm tuyệt vời đã có.

Marry

(Hình ảnh: sưu tầm)