8 ca sinh nở kỳ lạ nhất

Sinh đôi khi chết não, sinh con trong toilet của máy bay, bà mẹ cân nặng khủng 240kg sinh con đầu lòng… là những ca sinh nở kỳ lạ nhất.

16.0072
1. Sinh đôi khi bị chết não

Chị Christine Bolden bị đột quỵ vào ngày 1/3/2012 khi đang đi dạo tại Michigan, Detroit (Mỹ) với người tình và cậu con trai 3 tuổi. 5 ngày sau, bác sĩ thông báo chị đã bị chết não và một cáo phó về cái chết của người mẹ 26 tuổi này được gửi tới bạn bè vào ngày 6/3.


Nhưng gần một tháng sau, nhờ được sử dụng máy thở duy trì hô hấp nhằm cứu em bé trong bụng, chị đã cho ra đời một cặp song sinh. Hai bé Nicholas và Alexander (tên do chị chọn trước khi bị đột quỵ) đã được mổ đẻ ngày 5/4, sau 25 tuần mang thai.

Theo Daily Telegraph, ngay sau ca sinh nở kỳ lạ này, máy thở nối với người mẹ đã được ngắt. Hai bé trai được chăm sóc đặc biệt tại khu cách ly bởi các bé còn quá non, mỗi bé nặng dưới 1 kg và chỉ dài hơn 15cm.

2. Bà mẹ nặng 240kg sinh bé đầu lòng

Victoria Lacatus, 25 tuổi, nặng 240kg, đã hạ sinh bé gái khoẻ mạnh bằng phương pháp sinh mổ tại Bệnh viện Đại học Burachest vào 18/2/2010. Em bé nặng 2,9kg.


Bà mẹ Lacatus được chuyển tới Bệnh viện Đại học Burachest từ ngôi làng ở miền nam Romania do bệnh viện địa phương không có bất kỳ chiếc giường nào để tải được cân nặng của cô. Tại Bucharest, 3 đội cứu hoả và cứu thương đã được huy động để đưa cô vào bệnh viện.

Sau ca sinh nở kỳ lạ, Lacatus chia sẻ: "Em bé là kết quả của tình yêu giữa tôi và người chồng tương lai, người có cân nặng chỉ 70kg. Tôi muốn em bé chào đời, bất kể là phải hy sinh thứ gì".

3. Sinh sau khi chạy marathon

Amber Miller 27 tuổi, sống tại Chicago (Mỹ) đã mang thai 39 tuần nhưng cô vẫn tham gia cuộc chạy đua chạy marathon Chicago. Trong lúc chạy, những cơn co thắt xuất hiện tuy nhiên Miller vẫn cố gắng về tới đích với thành tích 6 giờ 25 phút cho đường đua 42km.
 

Ngay sau khi kết thúc cuộc đua, Miller đã được đưa đến bệnh viện, tại đây cô đã sinh hạ một bé gái nặng 3,5kg và đặt tên con là June Audra.

4. Sinh khi thi đấm bốc
 

Vugts Pamela, 17 tuổi, đã mang thai 7 tháng, được đưa đến bệnh viện sau khi tham gia một trận đấm bốc. Ngay sau đó, Pamela đã sinh ra một bé gái khỏe mạnh. Được biết, không một ai, kể cả đối thủ của cô bé trong trận đấu cũng không ngờ Pamela đang mang thai. Sau một cú đá vào bụng, Pamela bị chảy máu, lúc này mọi người mới biết chuyện và vội vã đưa cô đến bệnh viện.

5. Sinh con trong thang máy


Ninfa Ramirez, 31 tuổi, sống tại New York đã sinh con trong thang máy ở khu nhà của cô sau khi y tá tại bệnh viện nói Ramirez nên nhà vì chưa đến lúc sinh. Ramirez và chồng là Armando Ortiz, 34 tuổi đến trung tâm y tế Jacobi vì cô có hiện tượng co thắt nhưng tại đây y tá cho rằng chưa đến thời điểm sinh, nên đã để cô về. Sau khi vào thang máy, ngay tại tầng đầu tiên, cô Ramirez đã sinh bé gái Monserrath Ortiz nặng hơn 4kg.

6. Sinh con khi bị tống giam

Một người phụ nữ 29 tuổi, bị bắt vì tội uống rượu, sử dụng chất gây nghiện methamphetamine và gây rối trật tự đã sinh con ngay tại nhà giam.


Các nhân viên tại văn phòng cảnh sát trưởng ở California đã cứu sống bà mẹ và bé sơ sinh trong nhà giam quận Santa Cruz sau khi cô gái đột ngột đau bụng. Trong lúc sinh tại phòng giam, bé sơ sinh đột nhiên ngừng thở. Sau ca sinh nở kỳ lạ này, cả mẹ và bé gái sinh non 3 tháng đã đưa đến bệnh viện để theo dõi.

7. Sinh con trong toilet của máy bay


Một bà mẹ người Philippines đã sinh hạ một bé trai trong toilet của máy bay Emirates trên chuyến bay từ Duibai đến Manila. Sau khi bà mẹ lên cơn co thắt, cần sinh ngay, điều này buộc máy bay phải hạ cánh gấp tại sân bay Việt Nam. May mắn, hai y tá đã giúp đỡ trong ca sinh non này. Bé trai chào đời được bọc trong chăn và giữ ấm bằng đèn LED, gắn ở ghế hành khách.

8. Sinh con trên đường đến bệnh viện


Shane, 27 tuổi sống tại Anh, đưa vợ đến bệnh viện phụ sản Hoàng gia nhưng sau 5 phút lên xe, Angle, vợ của anh đã bị vỡ nước ối. Việc này buộc Shane phải dừng xe tại lối ra đường Doncaster, gần Balwyn và lúc này Angela đã sinh hạ bé Alexander ở ghế trước của ô tô. Anh Shane xúc động kể lại rằng tất cả chỉ diễn ra trong 5 phút và thế là con tôi chào đời ngay trên đường tới bệnh viện.
 
AloBacsi.vn
 Theo Tri thức trẻ
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]