Ai là cánh tay phải của Warren Buffett?

(NDH) Nhắc đến sự thành công của Warren Buffett cũng như tập đoàn Berk Hathaway, người ta không thể không nhắc đến Charlie Munger-cánh tay phải đắc lực và là người có nhiều ảnh hưởng đến quyết định đầu tư của Buffett.

16.0039

Charlie Munger

Charlie Munger sinh ngày 1/1/1924 tại Omaha. Ông từng học toán ở Đại học Michigan nhưng lại bỏ dở giữa chừng để gia nhập quân đội Mỹ, sau đó Munger tiếp tục theo học Đại học Luật Harvard.

Năm 1959, Charlie Munger và Warren Buffett gặp nhau tại một bữa tiệc. Sau đó, ông về làm việc tại Berkshire Hathaway và trở thành cánh tay phải đắc lực của Warren Buffett.

'Hiền triết' xứ Omaha từng nói về người cộng sự của mình như sau: "Charlie đưa ra cho tôi rất nhiều lời khuyên về đầu tư, thậm chí cả những lời khuyên khi nào nên bán, khi nào cân nhắc mặc cả. Charlie thường có ảnh hưởng đến các quyết định của tôi và chính tôi cũng phải học hỏi nhiều từ ông ấy."

Charlie Munger (bên phải) và Warren Buffett khi còn trẻ

Ngoài việc được biết đến như người cộng sự đắc lực của Buffett, Munger cũng được giới chuyên môn đánh giá là một trong những nhà đầu tư vĩ đại. Hiện nay, ông đang giữ chức vụ Phó chủ tịch của Berkshire Hathaway và sở hữu khối tài sản khoảng 1,3 tỷ USD.

Munger kết hôn lần đầu tiên khi mới 21 tuổi và chia tay 8 năm sau đó. Năm 35 tuổi, ông kết hôn lần thứ hai. Munger có tất cả 8 người con và rất nhiều cháu.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]