Ăn nhiều rau quả màu vàng sẽ bị vàng da?

Hoa quả màu đỏ, vàng là những thực phẩm rất giàu vitamin A giúp sáng mắt. Tuy nhiên, một số người không dám ăn nhiều vì sợ bị vàng da.

15.6076

Vitamin A là chất cần thiết cho cơ thể, nếu thiếu nó sẽ gây khô mắt (quáng gà) và có thể gây mù lòa. Thiếu vitamin A còn gây ra bệnh sừng hóa nang lông, bề mặt da thường nổi gai, dễ bong da, làm giảm tốc độ tăng trưởng ở trẻ em và làm giảm sức đề kháng với bệnh tật.

Nhưng nếu thừa vitamin này cũng gây ra những triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, phù gai thị, chậm chạp, đau xương khớp, gan lách to. Phụ nữ có thai sử dụng quá nhiều vitamin A còn gây dị dạng thai nhi.

Caroten, đặc biệt là bêta caroten là tiền chất của vitamin A có nhiều trong những rau quả có màu vàng như gấc, cà rốt, đu đủ, rau giền đỏ, dưa hấu..., nếu hằng ngày ăn nhiều và liên tục sẽ dẫn đến vàng da, lâu dần tích tụ gây thừa vitamin A sẽ không tốt cho sức khỏe.

Vì thế, để đảm bảo sức khỏe và tác dụng của các loại thực phẩm giàu vitamin A, chúng ta nên ăn uống điều độ, có lựa chọn và kết hợp phong phú với nhiều loại thực phẩm khác nữa.

Theo Sức khỏe & Đời sống

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]