Ảnh hưởng của vị trí địa lý trong SEO

Khi quảng cáo trực tuyến trên Google, website cần được tối ưu hóa với rất nhiều yếu tố. Một trong các yếu tố ảnh hưởng đến SEO liên quan đến vị trí địa lý hay còn gọi là yếu tố vùng miền.

15.591
 • 1

  Tên miền :

  Nếu bạn sử dụng tên miền quốc gia sẽ được google đánh giá cao hơn những tên miền quốc tế như .com, .org, .net. Bạn có thể lấy ví dụ khi search chữ web design trên google.com và google.com.au. Tên miền .com.au hầu như chiếm các vị trí đầu trên google.com.au

 • 2

  Hosting :

  Bạn có thể kiểm tra website sử dụng hosting ở đâu qua sử dụng công cụ : Website value calculator and web information. Các website đặt hosting trong vị trí nước nào thường có rank cao hơn các website có hosting ở nước khác.

 • 3

  Yahoo Directory

  Địa chỉ Yahoo Directory tại : Regional in the Yahoo! Directory

  Nếu website của bạn có trong danh sách này thì cũng được Google đánh giá ưu tiên về vị trí địa lý.

 • 4

  Dmoz

  Một directory quen thuộc với rất nhiều webmaster. Nếu website của bạn được xuất hiện trong này theo một vùng miền sẽ có tác động tốt đến thứ hạng của website.

 • 5

   Ngôn ngữ :

  Chắc chắn ngôn ngữ là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng của website. Đa số những trang tiếng Việt thường rank cao ở google.com.vn trong khi lại không xuất hiện ở google.com. Ví dụ như bạn có thể thấy ví dụ về vnnic.vn chỉ xuất hiện ở google.com.vn mà không hề xuất hiện ở google.com khi search chữ domain.

 • 6

  Back links and external links

  Cũng có nhiều chuyên gia cho rằng website của bạn nếu có được back link từ những site trong một quốc gia một vùng miền, hoặc website của bạn link đến những website trong những vùng miền đang hướng tới sẽ có thể có thứ hạng tốt ở các vùng miền đó.

 • 7

  Geographic targeting trong webmaster tool

  Chưa có nhiều kiểm duyệt chứng tỏ rằng chức năng này của webmaster tools có tác động nhiều đến thứ hạng. Nhưng cũng nhiều người cho rằng đây là một cách để gia tăng thứ hạng ở những vùng miền mà website hướng tới.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]