Áo ngực thông minh

Không bao lâu nữa, “đồ phụ tùng” vòng 1 sẽ là dụng cụ giúp phụ nữ biết được tình trạng sức khỏe của “đôi gò bồng đảo”...

0
Thế hệ áo ngực thông minh tương lai sẽ không chỉ cho chị em sự tiện lợi, dễ chịu mà còn cung cấp những lợi ích thiết thực về sức khỏe như dự báo bệnh tật khu vực và kháng bệnh. Sản phẩm mới nhất của các nhà khoa học ở ĐH Bolton còn có thể phát hiện sớm khối u ung thư vú ở giai đoạn đầu. Loại áo ngực thông minh này có khả năng phát hiện vị trí khối u trước khi nó phát triển và lan rộng. Theo nhà sáng chế, GS Elias Siores, Trung tâm Nghiên cứu và Sáng chế ĐH Bolton, áo lót tương lai sẽ có khả năng thâm nhập và can thiệp hiệu quả như cách chữa trị ung thư vú giai đoạn tiền khởi. Nguyên lý hoạt động của loại áo ngực thông minh này chủ yếu dựa trên hệ thống ăng-ten phát vi sóng (MAS), có thể dễ dàng len lỏi qua các lớp sợi tơ. Các ăng-ten sẽ phát hiện bất cứ thay đổi nhiệt khác thường nào trong các mô vú vốn có liên quan với các tế bào ung thư ở khu vực này. Các sợi polymer trong áo ngực chuyển tín hiệu đến một chip máy tính siêu nhỏ để lọc và xử lý thông tin. Phần mềm chuyên biệt hóa sẽ nhập thông tin và phát cảnh báo nếu các điều kiện dữ liệu cho thấy có sự hiện diện của các tế bào ung thư.

GS Siores còn cho biết để sử dụng hiệu quả loại áo ngực này, nên mặc nó khi vừa cắm nguồn điện vài phút cho việc chẩn đoán.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]