Bà bầu có được ngậm thuốc Tyrotab trị viêm họng?

Cháu đang mang thai 18 tuần, bị rát họng và ho có đờm. Cháu được người quen giới thiệu viên ngậm Tyrotab. Liệu cháu có thể dùng được không ạ?

15.0023
Thưa bác sĩĩ,
 
Cháu đang mang thai 18 tuần, bị rát cổ họng và ho có đờm nhưng không xanh, đờm lỏng trắng. Cháu được người quen giới thiệu viên ngậm Tyrotab. Thưa bác sĩ, liệu cháu có thể dùng được không ạ? (Thùy Dung – Hà Nội)
Ảnh minh họa
Thùy Dung thân mến,
 
Tyrotab chứa kháng sinh tyrothricin và thuốc gây tê tác dụng tại chỗ tetracain điều trị tại chỗ các nhiễm trùng miệng và họng, trước và sau phẫu thuật: viêm họng, viêm amidan, viêm lưỡi, viêm lợi, viêm quanh răng.
 
Tetracain xếp loại C theo hệ thống phân loại an toàn thuốc đối với thai kỳ của FDA, nghiên cứu trên động vật cho thấy thuốc ảnh hưởng đến bào thai nhưng nghiên cứu ở người cho thấy thuốc không ảnh hưởng đến thai nhi. Hiện tại chưa có đủ dữ liệu có kiểm soát ở người. Thuốc vẫn có thể dùng cho phụ nữ mang thai trong trường hợp cần thiết.
 
Bạn đã mang thai tuần thứ 18 – giai đoạn giữa của thai kỳ, thai nhi đã phát triển khá ổn định. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của 2 mẹ con, bạn nên đi khám để bác sĩ kiểm tra và có chỉ định thuốc phù hợp, không nên tự ý sử dụng hay lạm dụng các kháng sinh nhé.
 
Chúc bạn sức khỏe,

 

Th.S Dược Trần Thị Lạc Diệp/ Hasan – Dermapharm
AloBacsi.com


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: [email protected].

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


0.9971--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]