Bà bầu có phải bổ sung thêm sắt và acid folic khi dùng Procare?

Em có thể dùng kết hợp Procare với Fardryferon B9 không? Vì em thấy hàm lượng sắt và folic trong Procare rất thấp.

22.0077
Xin chào DS Diệp,

Em chậm kinh 5 ngày thử lên 2 vạch, siêu âm thì thai chưa vào tử cung. Em đang dùng Procare và vitamin E (Enat 400). Vậy dùng vitamin E có ảnh hưởng gì không và có thể dùng kết hợp Procare với Fardryferon B9 không? Vì em thấy hàm lượng sắt và folic trong Procare rất thấp. Xin cám ơn và mong tư vấn từ DS!

(Phuong Lan - phuonglantran…@gmail.com)

Ảnh minh họa

Chào chị Phuong Lan,


Nhu cầu sắt và acid folic cho phụ nữ trước, trong và sau thai kỳ là 60mg và 400mcg.

Fardyferon B9 chứa 50mg sắt nguyên tố và 350 mcg acid folic, chỉ định trong điều trị dự phòng tình trạng thiếu sắt và thiếu acid folic ở phụ nữ có thai khi thức ăn không bảo đảm cung cấp đầy đủ.

Procare chứa các chất cần thiết cho phụ nữ có thai, bao gồm Dầu cá tự nhiên 500mg, sắt 5mg, iodine 98 mcg, canxi 46 mg, magie 28.5 mg, kẽm 8mg, Betacarotene 1mg, vitamin B1 5mg, vitamin B2 5mg, vitamin B3 5mg, vitamin B5 4.4mg, vitamin B6 5mg, acid folic 400 mcg, vitamin B12 10 mcg, vitamin E 6,7 mg, vitamin C 50mg, vitamin B3 100 I.U.

Hàm lượng sắt trong Procare khá thấp (khoảng 5mg sắt nguyên tố) so với nhu cầu hằng ngày của phụ nữ mang thai nhưng Procare lại chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết nên chị có thể dùng Procare kết hợp chế độ ăn uống giàu sắt, acid folic (thực phẩm đỏ như gan động vật, thịt bò, các loại bột ngũ cốc, rau xanh như xà lách, bông cải xanh…) là đủ, chỉ sử dụng Fardyferon B9 khi cơ thể thiếu hụt nghiêm trọng hoặc thức ăn không đảm bảo cung cấp đầy đủ theo nhu cầu của phụ nữ có thai. Chị cũng nên đi khám để bác sĩ làm các xét nghiệm cần thiết và có chỉ định thuốc phù hợp với tình trạng sức khỏe của chị.

Enat 400 I.U tương đương với 267 mg vitamin E (alpha tocoferol). Liều hằng ngày vitamin E cho phụ nữ mang thai từ 14 – 50 tuổi là 15 mg, mặc dù vitamin E được xếp loại an toàn đối với thai kỳ nhưng chỉ nên sử dụng liều cao khi cơ thể thiếu hụt vitamin E nghiêm trọng.

Th.S Dược Trần Thị Lạc Diệp/ Hasan – DermapharmAloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: [email protected] .

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


1.0006--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]