Bà bầu không nên ăn gì?

Bà bầu không nên ăn gì là câu hỏi được rất nhiều bà bầu quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra câu trả lời giúp bà bầu yên tâm hơn trong suốt thời kỳ mang thai.

15.6033

Bà bầu không nên ăn gì để luôn khỏe mạnh trong qua trình mang thai và an toàn cho bé? Trang Family Wikinut đã chia sẻ một số hướng dẫn cho bà bầu về các thực phẩm cần tránh khi mang thai và những lý do mà họ cần tránh.

Bà bầu không nên ăn trứng chưa nấu chín hoặc để lòng đào

Theo dân gian, trứng để lòng đào chứa nhiều vitamin hơn trứng đã luộc kĩ, bởi các chất dinh dưỡng ở lòng đào được giữ nguyên vẹn. Nhiều bà bầu muốn bổ sung dinh dưỡng trong thời kì mang thai đã ăn nhiều trứng lòng đào mà không nghĩ đến hệ quả của nó.

Trứng chưa được luộc kỹ có thể mang vi khuẩn salmonella. Áp lực trong quá trình mang thai có thể khiến bạn giảm khả năng miễn dịch gây nguy hại cho thai nhi.

 

Bà bầu không nên ăn một số loại thực phẩm để tốt cho thai nhi

Bà bầu không nên ăn một số loại pho mát

Pho mát với thành phần dinh dưỡng cao là cách bổ sung dưỡng chất hữu hiệu của một số bà bầu. Tuy nhiên, bà bầu cần tránh một số loại pho mát như: Pho mát xanh, pho mát chín và một số loại pho mát cứng. Bởi trong một số loại pho mát có chứa vi khuẩn Listeria. Những vi khuẩn này có thể gây ra một căn bệnh hiếm gặp gọi là bệnh listeriosis và có thể gây hại cho em bé của bạn.

Thậm chí nếu người mẹ chỉ trải qua một dạng nhẹ của bệnh sẽ có nguy cơ sẩy thai, thai chết lưu hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe của con khi ra đời.

Bà bầu không nên ăn thịt băm

Khi mang thai, mẹ bầu nên tránh ăn thịt băm. Không chỉ là các loại thịt được băm nhỏ khi chế biến hằng ngày, mà còn bao gồm xúc xích, thịt trong bún chả. Thịt bò, thịt cừu có thể sử dụng được nếu được bảo quản tốt, hút chân không.

Bà bầu không nên ăn gan và vitamin A

Bổ sung quá nhiều vitamin A có thể khiến bé tổn thương não và khuyết tật cột sống. Vì vậy, mẹ bầu nên tránh những thực phẩm từ gan chứa nhiều vitamin A như pa tê, gan xào hoặc chế biến thành nhiều món khác nhau.

Bà bầu không nên ăn một số loài hải sản

Một số loài cá chứa hàm lượng thủy ngân cao gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh của bé. Mẹ bầu nên tránh hoàn toàn các sản phẩm từ cá mập, cá kiếm. Cá hồi, cá ngừ tươi, cá thu có thể sử dụng 2 lần 1 tuần. Ngoài ra, một số loài ốc, sò, ngao… cần được nấu chín kĩ.

Nên đọc

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]