Chuyện một đại gia giàu có lấy được cô vợ trẻ chỉ đáng tuổi con – cháu, âu cũng là điều xưa nay chẳng lấy gì làm lạ. Và người đời cũng thường tặc lưỡi với những câu chuyện như thế với cái kết liên quan đến 1 chữ “tiền”. Rõ ràng, cuộc hôn nhân chỉ được xây dựng trên cơ sở tiền bạc thì thật khó có thể lâu bền.

Nhưng nếu biết cách sử dụng đồng tiền một cách hợp lý và bao hàm cả tình yêu thương, lo toan trong cách dùng tiền thì câu chuyện hoàn toàn có thể đi sang một chiều hướng khác.

Câu chuyện lần này nói về một cô gái trẻ tuổi mới 18, lấy một ông chồng đại gia đã 57 tuổi. Nhưng rồi một ngày, cơ đồ sau bao năm của ông chồng đổ sập và rồi….
 


 

Sau khi người vợ đầu tiên của người triệu phú qua đời, ông đã kết hôn với một sinh viên đại học 18 tuổi bất chấp sự ngăn cản kịch liệt từ 2 phía. Một bên cho rằng cô gái chỉ lợi dụng ông, bên còn lại đinh ninh ông chỉ là "trâu già thích gặm cỏ non". Kết hôn rồi mỗi tháng ông đưa cô tiền chi tiêu đến hơn 300 triệu. Cô gái lại quen biết một quản lý khách hàng của công ty bảo hiểm, nên đã mua bảo hiểm trị giá hơn… 3 tỷ đồng.

Sau một lần đầu tư kinh doanh thất bại, tất cả tài sản của người đàn ông giàu có này đã bị tịch thu để trả nợ, sau khi về nhà ông buồn bã nói với cô gái:

“Anh đã bị phá sản rồi, không có sức để nuôi em nữa, thậm chí đến cả xe của em cũng đã bị tịch thu, em hãy đi tìm một người đàn ông khác để kết hôn đi!”.

Cô gái nói: “Anh vẫn còn yêu em chứ?”

Người đàn ông trả lời: “Anh đã không đủ điều kiện để yêu em nữa”.

Cô gái nói tiếp: “Em đã mua bảo hiểm với mệnh giá là 3 tỷ, em được biết là khoản tiền này sẽ không thể bị đóng băng, không thể tịch thu.Nếu có việc gấp cần dùng vẫn có thể vay khẩn cấp, chúng ta có thể sử dụng số tiền này để bắt đầu lại từ đầu, ngày mai hãy cùng em đi lấy”.

Sau đó, người đàn ông này đã dùng số tiền 3 tỷ đồng đó cho vay biến thành số tiền cực kỳ khổng lồ để xây dựng lại doanh nghiệp của mình chỉ trong một vài năm sau.

Người đàn ông thành công này sau khi đã trải qua kinh nghiệm sương gió đã nói:
– Tôi có một người vợ ngu ngốc. Tôi vốn có hai giỏ trứng, người vợ ngốc nghếch của tôi đã bí mật lấy ra 2 quả mỗi ngày để giấu ở một nơi khác! Đột nhiên một ngày, hai giỏ trứng này đều bị vỡ hết, cô vợ đã đưa cho tôi những quả trứng mà mỗi ngày bí mật lấy ra để giúp tôi thu về được hai giỏ trứng gốc như ban đầu…!

Vậy bạn có phải là “người vợ ngốc nghếch” không? Bạn có hy vọng muốn có một “người vợ ngốc nghếch” như vậy không?

Người phụ nữ có tâm và thân ngay thẳng, nhân từ, tốt bụng, sẽ mang lại cho gia đình và thế hệ tương lai phúc đức vô tận, giúp tránh những điều không tốt hay tai ương cho gia đình.

Vì vậy, người xưa thường nói: “một người phụ nữ tốt sẽ mang tới thịnh vượng cho ba thế hệ, người phụ nữ xấu sẽ làm hại đến ba thế hệ”

Người đàn ông có thể là trụ cột và là người làm ra của cải vật chất nuôi gia đình. Nhưng nếu thiếu bàn tay của người phụ nữ chính chắn, đôn hậu thì tất cả những gì gầy dựng được ấy chưa chắc sẽ giữ được

st