Bạn gái nên lấy người chứ không nên lấy tiền!!!

(Nuôi con) - Bạn là người như thế nào thì bạn sẽ lấy được người như thế ấy. Vì thế, người ta thường bảo người bạn đời của bạn là sự phản ánh chính con người bạn.

16.0014

Bạn là người như thế nào thì bạn sẽ lấy được người như thế ấy. Vì thế, người ta thường bảo người bạn đời của bạn là sự phản ánh chính con người bạn. 

[links()]

Thời gian gần đây, nhiều cô gái có vẻ thích lấy chồng giàu. Nhưng tôi nghĩ, lấy chồng giàu chẳng biết là phúc hay họa đâu. Chồng giàu mà nghèo tình cảm thì cứ gọi là cơ cực chẳng kém gì chồng nghèo.
 
Tôi cũng lấy một ông chồng nghèo. Cuộc hôn nhân của tôi tới thời điểm này đã đi tới năm thứ 6. Tuy nhiên, chưa bao giờ trong ý nghĩ của tôi lại ân hận về việc đã lấy một người đàn ông nghèo khó làm chồng.
 
Những ngày đầu sau khi cưới, vợ chồng tôi cũng ẻo lắm. Tận dụng quãng thời gian chưa có con cái, hai vợ chồng cứ cày cuộc kiếm thêm tiền. Nhưng quả thật, sức khoẻ và thời gian cũng có hạn. Tôi và anh cũng đã xoay đủ kiểu nhưng không thể cố được (sợ cố quá thành quá cố).
 
Vì thế, một mặt vừa thực thi chính sách kiếm thêm tiền theo sức khỏe của mình. Mặt khác cả hai vợ chồng lên kế hoạch tiết kiệm. Hàng tháng, vợ chồng tôi chỉ ưu tiên việc học hành cho con trai lên hàng đầu. Còn chuyện ăn uống của con cái, hai chúng tôi vẫn ưu tiên cho con không ăn thiếu thốn. Ăn uống của bố mẹ thì tiết kiệm. Ngoài ra, thăm hỏi, lễ tết, vợ chồng tôi đều cố gắng hoàn thành trong khả năng của mình...
 
Thế nhưng suy tính trước sau là thế mà tháng nào cũng vẫn hết tháng đấy. Vợ chồng tôi ngày ấy vẫn chưa tìm ra giải pháp tối ưu nào.
 
Nhưng, chồng tôi cứ liên tục cố gắng và phấn đấu. Anh có trách nhiệm trong mọi công việc và phấn đấu sự nghiệp để đổi đời. Cuối cùng sau bao nỗ lực, anh cũng khẳng định được vị trí hiện tại trong công việc của mình.
 
Hiện, vợ chồng tôi đã có cuộc sống khá hơn nhiều. Sau 6 năm cùng nỗ lực phấn đấu hết mình, chúng tôi đã có nhà riêng và một cửa hàng kinh doanh rất phát đạt. 
 
Là người đã và đang trải qua hôn nhân, tooii nghĩ rằng quan trọng là người mình lấy là ai? Bởi bây giờ có thể nghèo nhưng tương lai chưa chắc đã nghèo.
 
Chồng tôi, sau bao ngày vất vả, đến bây giờ tạm coi như anh đã thành công bước đầu vẫn rất trân trọng tôi. Tuy cuộc sống vợ chồng vẫn có lúc xung đột, nhưng chồng vẫn rất yêu và tôn trọng vợ. Bởi anh hiểu hơn ai hết là vì vợ đã đến với anh khi anh không có trong tay cả. 
 
Do đó tôi thấy lấy chồng nghèo cũng không có gì mạo hiểm cả. Chỉ là như nhiều bạn gái nói, các bạn phải biết chọn đúng người thôi. Làm thân con gái, các chị em phải nên lấy người chứ không lấy tiền nhé. 
 
Với lại, đã đến tuổi kết hôn, các bạn nên đặt ra tiêu chí lập gia đình của bạn là gì? Nhưng dù với tiêu chí gì riêng, vật chất hay con người thì các bạn cũng nên nhớ, trên đời này tất thảy đều có giá của nó. Bạn là người như thế nào thì bạn sẽ lấy được người như thế ấy. Người ta thường bảo người bạn đời của bạn là sự phản ánh chính con người bạn. 
 
Tôi cho rằng, kết hôn với một ai đó, không phải chỉ đơn giản và giàu hay nghèo. Nếu các bạn may mắn lấy được anh chồng nhà nghèo mà có ý chí vươn lên, sống có trách nhiệm, có tư cách đạo đức còn hơn lấy một anh chồng giàu mà bạn phải suốt ngày bực bội vì anh ấy ngoại tình, chơi bời, keo kiệt, không cho đi làm.... Thử hỏi như vậy thì sự lựa chọn nào là khổ hơn???
 
Nếu các bạn gái nào đó mà còn lăn tăn, suy tính thiệt hơn thì tôi khuyên các bạn ấy chưa và không nên lấy chồng. Lấy chồng nghèo đương nhiên là bạn phải cố gắng rất nhiều để có cuộc sống gia đình ổn định về kinh tế. Vì vậy bạn phải thật sự có tình yêu, có sự hy sinh và không toan tính.
 
Là người đã và đang trải qua hôn nhân, tôi nghĩ rằng quan trọng là người mình lấy là ai? Bởi bây giờ có thể nghèo nhưng tương lai chưa chắc đã nghèo. Bây giờ có thể giàu nhưng nếu không biết cách chi tiêu, kiếm tiền thì cũng chưa chắc sẽ giàu mãi được đâu các bạn gái ạ.
 
  • Vân Anh
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]