Bí quyết 15: Những đức tính nên có và không nên có ở người vợ

83.0379

Người phụ nữ nào cũng muốn được chồng yêu, chồng quý, chung thuỷ với mình suốt đời. Có thể nói, giữ chồng là một nghệ thuật, nhưng không khó nếu bạn tham khảo những ý kiến dưới đây để rút ra kinh nghiệm quý báu cho mình.


Giữ quan hệ tốt với mẹ chồng

Mẹ bao giờ cũng chiếm một vị trí đặc biệt trong trái tim. Dù có yêu vợ đến mấy nhưng trong thâm tâm, chàng vẫn quý trọng mẹ. Bởi thế, bạn phải hết sức cẩn thận trong quan hệ với mẹ chồng.

Chớ khinh xuất tỏ thái độ coi thường hoặc chê bai những món ăn mẹ chồng bạn nấu. Bạn cũng đừng quên thường xuyên hỏi thăm sức khoẻ mẹ chồng và chúc mừng bà vào các dịp lễ tết trong năm.

Chiều chuộng thói quen nho nhỏ của chồng

Cho dù đó là những nhược điểm của chồng bạn thì cũng nên nhượng bộ chàng chút xíu. Chàng thích ăn đồ ngọt? Thoải mái đi. Chàng mê bóng đá? Hãy thu xếp công việc để hai vợ chồng cùng đến sân vận động hoặc cùng ngồi trước TV với chàng.

Chàng thích ngồi trong phòng riêng đọc sách? Hãy cảm thấy tự hào vì có một người chồng ham đọc, ham hiểu biết như vậy.

Không “buôn” điện thoại khi chàng ở nhà

Nam giới không thể chịu đựng được khi thấy vợ mình cứ lan man những chuyện không đâu qua một khúc nhựa nhỏ. Những câu chuyện cực kỳ quan trọng mà bạn trao đổi qua điện thoại cũng khiến chàng khó chịu. Bởi lẽ, khi thấy vợ mình nói chuyện với người khác qua điện thoại, nam giới thường nghĩ đến một sự phản bội.


Cấm kỵ so sánh chàng với đàn ông khác

Chẳng hạn: “Tại sao mình không lấy X. nhỉ? Anh ta chịu thương chịu khó biết bao. Và chắc chắn chả bao giờ anh ấy quên kỷ niệm ngày cưới như chồng mình cả”. Cánh đàn ông thường không thể tha thứ cho những phát biểu kiểu như vậy. Mà có tha thứ thì họ cũng sẽ còn để bụng.

Thường xuyên khen ngợi và âu yếm

Dù cố che giấu nhưng chàng nào cũng rất thích được khen và được “nịnh”, được nghe những lời âu yếm ngọt ngào. Bạn hãy thử nói với chàng rằng chàng là người thông minh nhất, tài năng nhất, giỏi giang nhất – ít ra là trong ý nghĩ của bạn.

Hãy gọi chàng bằng cái tên âu yếm mà chỉ hai người dành riêng cho nhau. Đồng thời, bạn chớ quên khen ngợi tất cả những gì chàng làm, nhất là những công việc chàng giúp bạn, đôi khi chỉ là một câu rất nhẹ nhàng như: “Không ai làm giỏi hơn anh đâu, anh yêu ạ!”.

Không phản bác chàng chốn đông người

Cánh đàn ông thường rất giận khi bị phụ nữ phản bác ý kiến, dù họ có đúng hay sai. Nhất là giữa chốn đông người mà bị vợ “bóc mẽ” thì thật chẳng còn gì để nói. Bởi thế, khi chàng đưa ra ý kiến, bạn đừng nên cãi lại ngay, dù có không tán thành ý kiến đó.


Đừng dại đe dọa ly hôn

Doạ ly hôn là biện pháp mạnh, khiến cho người chồng bướng bỉnh nhất cũng phải khuất phục và chiều theo những đòi hỏi của bạn, đặc biệt khi hai người đã có con.

Bạn có hay áp dụng biện pháp đó không? Nếu có hãy dừng lại ngay khi chưa muộn. Doạ ly hôn chỉ để thoả mãn những đòi hỏi của bạn chỉ khiến chàng cảm thấy bất lực và đâm bực tức, giận dữ.

Đến một lúc nào đó, có thể chồng bạn sẽ đồng ý, nhưng không phải đồng ý chiều theo những đòi hỏi của bạn mà là đồng ý ly hôn! Hối hận thì đã muộn, phải không?

Chớ cự tuyệt chuyện chăn gối

Với tuyệt đại đa số nam giới, tình yêu phải được thể hiện qua chuyện gối chăn. Vạn bất đắc dĩ bạn mới nên cự tuyệt “đòi hỏi” của chàng.

Một số chọn biện pháp “cấm vận” để “trừng phạt” chồng, nhưng biện pháp này lại trở thành “đòn xóc hai đầu”. Nhỡ chàng “không chịu nổi” và đi “ăn chả” thì sao?

Chúc chị mãi trẻ đẹp để hạnh phúc và thành công hơn trong cuộc sống!

(Để nhận được những bí quyết – tư vấn về làm đẹp miễn phí,  và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Vui lòng Click vào đây www.ngocdung.net  để đăng ký hội viên Free)

BACSI.com

90.987--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]