Bí quyết chăm sóc để có mái tóc đẹp

Ánh nắng mặt trời giúp tóc óng mượt

0

(VTC News) - Để mái tóc luôn bóng đẹp thật không dễ chút nào. Điều quan trọng nhất là bạn phải biết được những điều nên làm và không nên làm với mái tóc của mình...

Hãy tham khảo lời khuyên dưới đây của các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp.


Với một lượng nắng và thời gian hợp lý, ánh nắng mặt trời giúp mọi loại tóc toả sáng. Nó mang lại cho tóc bạn sự bóng sáng mà không cần bất kỳ một loại dầu dưỡng nào.

Tóc của bạn sẽ có vẻ đẹp khoẻ khoắn và mầu tóc rám nắng - mầu tóc tự nhiên mà không một người thợ làm tóc nào có thể mang tới cho bạn.

Ngoài ra, ánh nắng mặt trời còn cung cấp cho tóc các chất cần thiết giúp tóc luôn chắc khoẻ: canxi, vitamin D.

Hơn nữa nó còn giúp hàng ngàn mạch máu của da đầu được lưu thông. Có thể kết luận rằng ánh nắng mặt trời giúp tóc mọc nhanh hơn và khỏe hơn. Nếu bạn muốn mái tóc luôn đẹp vào ngày hè, hãy tận dụng kỳ nghỉ của mình để làm điều đó.

Cẩn thận chăm sóc mái tóc đẹp trong mùa nắng nóng (Hình minh hoạ)
Không nên để tóc trần quá lâu dưới nắng

Nếu bạn quên rằng ánh nắng (đặc biệt là từ 9h sáng đến 4 giờ chiều) rất có hại cho da và tóc khi nếu bạn để da và tóc mình phơi dưới nắng quá lâu. Sự đãng trí này của bạn có thể phải trả giá rất đắt. Vì sao ?

- Lớp biểu bì trên mặt da đầu sẽ bị khô và độ pH bị thay đổi. Những màng da được hình thành và bong tróc trông giống như gầu. Điều này thật tệ hại đối với tóc.

- Nghiêm trọng hơn là những tia nắng quá gay gắt sẽ làm chậm quá trình bài tiết axit béo có trong bã nhờn. Do đó, những axit này nằm lại dưới lớp biểu bì vào sau đó chuyển thành các chất độc làm hỏng chân tóc. Da đầu bạn sẽ bị ngứa, tóc có nguy cơ bị rụng vào tuần sau đó.

Những điều cơ bản nên làm với tóc

Rất đơn giản : hãy đội mũ khi đi ngoài trời nắng. Nếu tóc của bạn rụng nhiều vào mùa thu, điều đó cũng có nghĩa rằng nó sẽ rụng gấp 5 lần vào mùa hè. Do đó ngày tự mùa đông và mùa xuân, hãy áp dụng những sản phẩm và phương pháp chăm sóc tóc.

Một số phương pháp chăm sóc tóc cho từng loại tóc:

- Liệu pháp biển cho tóc nhờn

Những người có mái tóc nhờn cần phải tận dụng thời gian đi nghỉ ở biển vào mùa hè để chăm sóc tóc. Không nên để tóc của bạn phơi trần dưới ánh nắng mặt trời vì nó sẽ làm da đầu bạn mất nước và tăng cường bã nhờn.

Hãy tận dụng nước biển (có muối và các sinh vật biển) để làm sạch tóc và tăng độ dẻo dai cho mái tóc. Những người có mái tóc nhờn thường bị gầu và ngứa, nước biển chính là sản phẩm tự nhiên tốt nhất để điều trị 2 triệu chứng này.

- Thể dục cho tóc với nước biển

Khi gội đầu, để đầu và tóc ngập trong nước. Để nước biển ngấm vào từng sợi tóc và da đầu.

Trong khi ngâm tóc và da đầu trong nước, dùng 2 tay mát xa da đầu : để 10 đầu ngón tay lên da đầu (các ngón tay cách xa nhau nhất có thể) và ấn thật mạnh lên da đầu.

Sau đó di chuyên các ngón tay đến các điểm khác nhau trên da đầu (xuống dưới và lên trên, làm nhiều lần). Trong khi làm động tác này bạn đừng quên thở đều. Nguyên tắc chính của động tác này là mát xa da đầu dọc theo chiều sọ.
 
Chú ý, ngón tay của bạn dùng để mát xa không được trượt theo da đầu. Các ngón tay của bạn cần được ấn định tại nhưng điểm trên da đầu và ấn mạnh.

Với những người thường xuyên cảm thấy khó thở khi ngâm tóc, sau khi làm ẩm tóc và da đầu với nước biển, có thể mát xa mà không cần ngâm tóc trong nước biển.

- Buổi tối, sau một ngày dạo chơi và tắm biển, bạn nên gội sạch tóc và da đầu với 1 loại dầu gội đầu trung tính. Tóc và da đầu của bạn sẽ sạch hết bã nhờn và được "thở" thoải mái.

- Phương pháp cho tóc khô

Nếu bạn có mái tóc khô, hãy tặng cho tóc bạn một chút nắng để làm tóc sáng bóng (nhớ là một chút thôi nhé). Tia hồng ngoại, muối trong nước biển hay chất clo ở bể bơi làm tóc và da đầu bạn khô và chẻ ngọn. Do đó nắng sẽ làm tóc bạn bóng sáng.

Bảo vệ tóc khô trước và sau khi gội đầu:

- Trước khi gội đầu hãy dưỡng tóc với một chút dầu thực vật: dầu quả hạnh…

- Sau khi gội đầu, làm sạch tóc với nước. Nếu bạn đang đi nghỉ ở biển và không có nước ngọt tại nơi bạn ở, hãy nhớ mang theo một vài chai nước ngọt để làm sạch tóc sau khi gội.

- Buổi tối cần thiết gội đầu với dầu gội dành cho tóc khô. Thêm vào nước gội đầu vài giọt chanh để tăng độ axit, giúp tóc bóng mượt.

Dạ Thảo (Theo Doctissimo)

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]