Bí quyết chăm sóc tóc dài ngày hè

(Webphunu.net) - Mái tóc dài thẳng mượt luôn đẹp và khiến người khác ngưỡng mộ nhưng để chăm sóc tóc đúng cách nhất là trong những ngày hè nắng nóng này là điều dường như không hề đơn giản.

15.5952

Cùng Webphunu.net tham khảo 7 bí quyết chăm sóc tóc dài dưới đây để luôn sở hữu mái tóc bồng bềnh, suôn mượt bạn nhé!

1. Biết rõ loại tóc của mình

Để chăm sóc bất kfi một mái tóc nào (dù là ngắn hay dài), bạn cũng cần phải hiểu rõ loại tóc của mình cũng như sử dụng đúng các sản phẩm chăm sóc tóc cho từng loại tóc. Tóc dài cũng bao gồm các loại tóc như tóc thường - tóc khô, tóc dày - tóc mỏng, tóc uốn - tóc thẳng.  Những loại tóc khác nhau tất nhiên sẽ đòi hỏi những cách chăm sóc cũng như các sản phẩm dưỡng tóc khác nhau cho phù hợp.

2. Lược chải tóc tốt

Với những người sở hữu mái tóc dài, việc chải tóc để tóc thật suôn mềm thẳng mượt rất quan trọng, do đó, bạn nên "đầu tư" mua một chiếc lược thật tốt. Lược lông cứng hay lược tròn sẽ thích hợp với những người có mái tóc dài hơn cả bởi chúng chắc chắn nhưng vẫn rất "nhẹ nhàng" với tóc bạn nên không kéo và gây rụng tóc quá nhiều. Ngoài ra một chiếc lược răng thưa cỡ vừa cũng giúp tóc bạn không bị rối và thẳng mượt hơn.

3. Xõa tóc

Buộc tóc hay búi tóc chặt trong thời gian dài có thể khiến tóc bạn bị hư tổn. Do vậy, các chuyên gia chăm sóc tóc luôn khuyên rằng bạn nên tránh buộc tóc hay búi tóc chặt. Bất cứ khi nào có thể, bạn hãy buông xõa tóc để những sợi tóc của bạn được "nghỉ ngơi". Nếu bạn vẫn muốn buộc tóc, không nên buộc tóc quá chặt. Nếu muốn mái tóc của mình trở nên gọn gàng hơn, bạn có thể sử dụng băng đô. Ngoài ra, bạn cũng không nên buộc tóc khi còn ướt để tránh làm gẫy tóc.

4. Để tóc khô tự nhiên

Một điều tưởng chừng như rất đơn giản nhưng với những cô gái có mái tóc dài lại vô cùng quan trọng và có ích: đó là nê để tóc khô tự nhiên bất cứ khi nào bạn gội đầu xong. Tránh chà xát hoặc quấn tóc trong một chiếc khăn để làm khô tóc bởi sẽ làm tóc thêm hư tổn. Thay vào đó, bạn nên dùng chiếc khăn bông mềm mại thấm và vuốt tóc nhẹ nhàng để tóc khô tự nhiên. Nếu muốn sử dụng máy sấy tóc trong trường hợp gấp dáp, bạn nên chọn chế độ sấy lạnh hoặc giảm nhiệt độ tới mức thấp nhất có thể.

5. Cắt tỉa tóc thường xuyên

Cắt tỉa tóc thường xuyên để mái tóc dài của bạn nhanh mọc và không bị chẻ ngọn. Hãy cắt tỉa tóc định kì mỗi 6 - 8 tuần để thêm phần gọn gàng và kích thích tóc mọc nhanh hơn.

6. Sử dụng dầu xả

Tóc dài rất dễ bị rối và thắt nút. Do đó, bạn nên sử dụng dầu gội 2:1 (dầu gội có kèm dầu xả) hoặc dầu xả sau mỗi lần gội đầu để giảm rối và giúp tóc mềm mại, mượt mà hơn. Bạn cũng nên chải tóc trước khi gội đầu để tránh bị rối tóc sau khi gội. Sau khi gội, hãy dùng lượng răng thưa chải nhẹ nhàng bạn nhé!

7. Dùng phụ kiện hợp lý

Hiện trên thị trường bán rất nhiều loại phụ kiện dành cho tóc với màu sắc và mẫu mã vô cùng phong phú, đa dạng. Tuy nhiên, bạn không nên ham làm đẹp mà khiến tóc mình bị ảnh hưởng không tốt. Tránh bất kì những phụ kiện có chất liệu kim loại hay bề mặt mạ kim loại đặc biệt là cặp ghim hoặc kẹp tóc vì chúng có thể khiến tóc bạn bị kéo mạnh gây gẫy đứt. Hãy chọn những chiếc cặp tóc được bọc vải hoặc các chất liệu mềm mại, thân thiện với tóc của bạn.

Alice


0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]