Bí quyết chăm sóc tóc ở tuổi 40

Ở tuổi 40, thay đổi trong cơ thể thường kéo theo sự thay đổi của tóc và bạn cần lưu ý những điều sau. a.link-gift { display: block; margin-bottom: 10px; color: red; text-decoration: none; font-weight: normal; font-size: 14px; } a.link-gift:hover { text-decoration: underline; }

0
 • 1

  Không nên cắt tóc ngang cằm

  Kiểu tóc cắt ngắn ngang xương quai hàm sẽ làm lộ những nếp nhăn trên da cổ, vì thế hãy cắt kiểu tóc dài hơn một chút. Bạn có thể tham khảo kiểu tóc ngang vai ở trên.

 • 2

  Thử dùng gel bọt

  Khác với những loại gel bọt sau khi vuốt sẽ làm tóc cứng lại, loại gel mới này có tác dụng tăng độ bồng cho mái tóc bạn mà không khiến chúng bị khô cứng lại. Chỉ cần một lượng nhỏ bằng quả bóng golf thoa đều lên tóc, bạn sẽ có một mái tóc dày như ý. Hãy thử dùng sản phẩm gel bọt của Dove.

 • 3

  Để tóc mái

  Hãy dùng tóc mái để ngụy trang các nếp nhăn bắt đầu xuất hiện trên trán. Bạn cần đảm bảo tóc mái sẽ dài ngang lông mày và được cắt bằng chứ không phải theo kiểu răng cưa, tránh tạo cảm giác nghiêm khắc.

 • 4

  Không nên gội đầu hàng ngày

  Gội đầu 3-4 lần/ tuần sẽ khiến tóc bị khô và nhanh phai màu nhuộm. “Tóc của phụ nữ ở tuổi trung niên thường ít dầu hơn, vì thế không cần gội đầu quá thường xuyên”, Kyle White - chuyên gia làm tóc tại salon Oscar Blandi, New York nói. “Nếu đã quen với việc gội đầu hàng ngày (hoặc phải gội đầu sau mỗi lần chơi thể thao), bạn cũng chỉ nên gội đầu với nước, hoặc dùng dầu gội khô.

 • 5

  Lưu ý khi cắt tóc nhiều tầng

  “Bước vào tuổi trung niên thì không nên để tóc dài” là một quan niệm sai lầm. Nhưng bạn cũng cần lưu ý với những kiểu tóc bờm xờm (do tỉa quá nhiều). “Nếu bạn có nhiều tóc bạc mà lại cắt kiểu tóc này, vô hình chung bạn đã ‘khoe’ ra tuổi thật của mình rồi ”, Ted Gibson, 1 chuyên gia làm tóc tại New York nói.

 • 6

  Dùng lược lông to bản

  “Tóc bạc thường xoăn và khó chải”, Giám đốc đào tạo của salon Blow tại New York Farah Reid nhận định. “Sử dụng lược to bản trong khi sấy tóc và chải tóc sẽ tạo nhiều áp lực hơn, từ đó giúp công việc chải thẳng tóc dễ dàng hơn so với dùng lược nhựa hoặc kim loại”.

15.6002--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]