Bí quyết chăm sóc tóc tại gia

Mái tóc suôn dài, thẳng mượt như thác nước là mẫu hình hoàn hảo cho vẻ đẹp tinh hoa. Spa thường là điểm đến đầu tiên khi bạn bước vào hành trình để có một mái tóc suôn óng ả. Nhưng bạn hãy thử với những gợi ý dành để thực hiện tại nhà dưới đây. Hiệu quả sẽ khiến bạn ngạc nhiên. a.link-gift { display: block; margin-bottom: 10px; color: red; text-decoration: none; font-weight: normal; font-size: 14px; } a.link-gift:hover { text-decoration: underline; }

15.6198
 • 1

  Mát-xa tóc

  Bạn hãy nhẹ nhàng mát-xa da đầu với dầu ô-liu âm ấm khoảng 10-15 phút.  Bạn cần chuẩn bị một miếng vải cotton và nhúng vào nước ấm, sau đó vắt nhẹ để loại bỏ phần nước thừa. Công việc còn lại chỉ là quấn miếng vải lên tóc để mái tóc được che phủ hoàn toàn. Điều này sẽ giúp cung cấp nhiệt tốt hơn cho tóc, và giúp dầu ô-liu thấm sâu lên da đầu. Thời điểm hoàn hảo nhất cho công việc mát-xa này là lúc tối trước khi bạn đi ngủ.
 • 2

  Gội đầu

  Bạn nên gội đầu vào buổi sáng hôm sau để có hiệu quả tốt nhất. Bạn hãy xoa dầu gội đều lên mái tóc và gội càng kĩ càng tốt. Tuy nhiên, đừng gãi da đầu quá mạnh mà hãy gội nhẹ nhàng với nước ấm. Nước quá nóng hay quá lạnh đều sẽ phá hoại mái tóc suôn mượt của bạn.

 • 3

  Xả tóc 

  Một khi đã gội đầu xong, công đoạn tiếp theo là sử dụng dầu xả. Bạn nên chọn dầu xả hợp với loại tóc của mình, vì vậy đừng bỏ qua hướng dẫn sử dụng nhé! Bạn cho một lượng xả nhỏ chà lên tóc hoặc chia tóc ra thành từng phần để lượng xả được phân phối đều hơn. Bạn cũng nên nhớ chỉ bôi xả ở đuôi tóc, chứ tuyệt đối không bôi lên da đầu nhé! Cuối cùng, bạn chờ vài phút để xả ngấm vào tóc trước khi gội sạch.

 • 4

  Đắp mặt nạ cho tóc

  Bạn không cần phải đắp mặt nạ cho tóc quá thường xuyên, chỉ cần 2 tuần 1 lần là được. Quy trình này rất hiệu nghiệm để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho mái tóc của bạn. Bạn có thể có rất nhiều loại mặt nạ tại gia có thể lựa chọn. 

  Cách 1
  Đập 2 quả trứng và trộn đều cùng 6 muỗng cà phê dầu dừa. Bạn trộn đều tay tới khi hỗn hợp này đặc sánh lại. Hãy bôi dung dịch này lên da đầu và gội nhẹ nhàng. Bạn hãy quấn quanh tóc một chiếc khăn tắm và để như vậy ít nhất nửa tiếng, sau đó xả sạch với dầu gội nhẹ.

  Cách 2
  Lấy 2 muỗng cà phê mật ong trộn với nửa chén mayonnaise với sự giúp đỡ của một chiếc máy trộn. Bạn hãy bôi đều hỗn hợp trộn lên da đầu và gội sạch với dầu gội sau nửa tiếng.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]