Bí quyết để bé cứng cáp từ trong bụng mẹ

Chế độ dinh dưỡng cân đối và đa dạng cho thai phụ có vai trò vô cùng quan trọng. Nó không chỉ giúp đảm bảo sức khỏe cho người mẹ trong suốt quá trình mang thai đến khi sinh nở mà còn cung cấp đầy đủ các dưỡng chất để đảm bảo cho thai nhi phát triển hoàn thiện, tránh những khuyết tật không đáng có. a.link-gift { display: block; margin-bottom: 10px; color: red; text-decoration: none; font-weight: normal; font-size: 14px; } a.link-gift:hover { text-decoration: underline; }

21.0033
 • 1

  Chất đạm:

   Thai nhi cần rất nhiều chất đạm để tăng trưởng và dự trữ protein. Nguồn đạm tốt cho thai phụ có hầu hết trong những thực phẩm dùng hàng ngày như thịt, cá, trứng, sữa, ngũ cốc và các loại đậu… 

  Ngoài ra, thai phụ cũng cần được cung cấp đầy đủ một số axit amin thiết yếu như lysine, histidine, methionine, tryptophan… trong khẩu phần ăn hàng ngày vì cơ thể không thể tổng hợp được các axit amin này.

 • 2

  Chất sắt:

   Hiện tượng thiếu máu do thiết sắt rất thường gặp ở phụ nữ mang thai. Hậu quả của việc thiếu sắt khi mang thai là kết quả thai kỳ kém, trẻ sinh ra nhẹ cân, tỷ lệ mắc các bệnh nhiễm trùng cao ở cả mẹ và con. Mẹ bị thiếu sắt còn gây tai biến sản khoa khi sinh: băng huyết gây nguy hiểm đến tính mạng. 

  Chính vì vậy, sắt là vi chất duy nhất được Tổ chức Y Tế Thế giới khuyên nên bổ sung cho phụ nữ mang thai, mỗi ngày bổ sung từ 30 -60 mg sắt. Thời gian bổ sung từ khi biết có thai đến sau sinh khoảng 1 tháng. Các thực phẩm giàu lượng vi chất này có trong các loại thịt đỏ, huyết, trứng, gan, tim, bầu dục và các loại rau có màu xanh đậm. Chất sắt trong thức ăn động vật dễ hấp thụ hơn sắt có trong thức ăn thực vật.

 • 3

  Axit folic

  Có vai trò quan trọng trong việc phân chia các tế bào, chúng tham gia vào quá trình tạo ra tế bào hồng cầu và giữ vai trò quyết định trong việc hoàn thiện ống thần kinh của thai nhi. 

  Ống thần kinh của thai nhi được hình thành trong 4 tuần đầu của thai kỳ, nên việc bổ sung axit folic ngay từ khi có ý định mang thai cho đến hết 3 tháng đầu của thai kỳ. 

  Việc bổ sung axit folic sẽ tránh được các dị tật cho thai nhi do khiếm khuyết ống thần kinh gây ra. Thực phẩm có chứa nhiều axit folic là thịt bò, gan, giá đỗ, rau xanh, củ cải, đậu nành

 • 4

  Canxi

  Ngay từ khi mang thai nhu cầu canxi của thai phụ đã tăng lên gấp đôi bởi vì răng và xương của thai nhi đã bắt đầu hình thành từ tuần thứ 4 – 6. Thai càng lớn nhu cầu canxi càng cao, đến tuần thứ 25 nhu cầu canxi tăng gấp đôi.

  Thức ăn giàu canxi có nhiều trong sữa, tôm, cua, cá, trứng, đậu, đỗ và rau màu xanh đậm…

 • 5

  Vitamin: 

  Một chế độ ăn uống cân đối và đa dạng sẽ giúp cung cấp đủ nhu cầu các vitamin cho thai phụ. Vitamin C sản xuất collagen, một loại protein cấu trúc để hỗ trợ phát triển xương, sụn, cơ và mạch máu cho bé.

  Vitamin C cũng là một chất chống ô xy hóa giúp ngăn ngừa bệnh tật cho cả mẹ và bé. Vitamin C còn giúp tăng cường hấp thu sắt, một vi chất quan trọng cho phụ nữ mang thai.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]