Bí quyết để có eo thon, bụng phẳng

(NDH) Rất nhiều người cho rằng để có vòng 2 nhỏ gọn thì bài tập gập bụng là hiệu quả nhất. Nhưng thực tế cho thấy khi bạn tập gập bụng, các cơ bụng sẽ nổi lên nhưng vẫn có mỡ ở quanh bụng và khiến bụng bạn trông to hơn.

14.0028

Vì vậy để có vòng eo thon gọn, bạn không thể chỉ tập mỗi một động tác mà còn phải kết hợp với nó nhiều động tác khác nữa:

  • Tập sức bền

Bạn sẽ không thể có được vòng hai mảnh mai nếu không loại bỏ lớp mỡ trên bụng. Bạn không cần phải đi bộ suốt một giờ đồng hồ, vì trên thực tế nó không phải là cách tốt nhất để giảm lượng mỡ thừa. Bất cứ cách tập thể dục nào làm tăng nhịp tim và giúp bạn đổ nhiều mồ hôi đều là những cách tốt để đốt cháy mỡ. Các bài tập khởi động luôn có hiệu quả hỗ trợ cho các bài tập chính, bạn có thể tham khảo các bài tập Tabata.

  • Tập trên sàn nhà

Đây là một trong những cách tập luyện tốt nhất mà bạn nên biết. Nó không chỉ là vài động tác cơ bắp như tập gập bụng. Bạn nằm úp mặt xuống sàn, hai cẳng tay chống trên mặt sàn, từ từ nâng nửa trên cơ thể lên. Đẩy người lên cho đến khi chỉ còn các ngón chân và 2 cẳng tay tiếp xúc với mặt sàn, giữ phần còn lại của cơ thể theo một đường thẳng, không nằm áp sát sàn hay cong lưng. Hãy cố gắng giữ tư thế đó trong vòng từ 20-30 giây.

  • Tập yoga

Các bài tập này tập trung vào cơ thể và xung quanh các trung tâm sức mạnh. Các bài tập toàn thân và kéo dài sẽ giúp bạn có được vòng eo nhỏ và một cơ thể dẻo dai.

  • Tập luyện với quả bóng

Bóng có thể được dùng trong nhiều bài tập khác nhau, bài tập dựa trên thực tế cho thấy khi cơ thể bạn mất cân bằng, bên trong cơ thể sẽ tự điều chỉnh để lấy lại sự cân bằng này. Hãy thử bắt đầu với việc ngồi trên quả bóng và nhắm mắt lại, từ từ rút từng chân một lên. Bạn sẽ cảm thấy cơ thể rung lên, bụng thắt lại để giữ được tư thế ổn đinh. Khi bạn tập thể dục trên quả bóng, bất cứ là hoạt động gì cũng sẽ gây tác động nhiều đến các cơ bụng.

  • Tập gập gối

Đây là một cách tập khác được biến thể từ cách tập gập bụng, đặt lưng nằm thẳng trên sàn, đầu gối đưa lên phía ngực. Đặt tay sau đầu đồng thời nâng chân phải lên đấy sang phía trái cơ thể sao cho khuỷu tay trái chạm tới đầu gối phải. Sau đó đổi bên, làm tương tự như bên kia, nâng chân trái lên sao cho khuỷu tay phải chạm tới đầu gối trái. Bạn làm mỗi bên 10 lần và từ từ tăng dần trong các lần tập sau.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]