Bí quyết giải rượi có một không hai

Bí quyết giải rượi có một không hai. Những cách chống say rượu và giải rượu là phương pháp hiệu quả để cuộc vui của bạn thỏa mãn và không có hậu quả nghiệm trọng.

16.0046

Rượu ngoại Teen thác loạn

Trước khi uống rượu bạn hãy trang bị cho mình những kiến thức chống say rượu và giải rượu dưới đây để có thể làm chủ trong cuộc vui

Trước khi uống rượu bạn nên:

Không uống rượu trong lúc bụng đói:

Nếu trong lúc này bạn rất dễ bị sốc rượu rất nguy hiểm do cơ thể đang thiếu dinh dưỡng và háo nước. Do đó, trước khi uống rượu, bạn hãy ăn một chút gì đó. Tốt nhất là ăn một bát cơm với rau luộc để làm chậm mức hấp thu rượu. Đặc biệt bạn lên ăn một ít sữa chua vì trong sữa chua có chứa rất nhiều chất keo thực vật nên giữ lại trong dạ dày khá lâu.

Ăn một chút trái cây:

Chất keo trong hoa quả là chất có thể hấp thu rượu giúp dạ dày, hơn nữa trong hoa quả chứa rất nhiều nước giúp giải rượu. Đặc biệt là chanh, nếu không ăn được chanh, bạn có thể pha nước chanh uống trước khi nhậu để làm giảm nguy cơ "gục ngã" trên bàn tiệc.

Uống một muỗng canh dầu trước khi nhậu:

nó sẽ tạo cho dạy dầy bạn một vỏ bọc để chống ngấm rượu nhanh hơn vì thế làm chậm cơn say của bạn giúp bạn an toàn khi về nhà nhưng nhớ là không lên làm dụng vì cơ thể bạn có thể chứa quá nhiều rượu mà bạn không biết

Trong khi uống:

Không nên uống các loại bia, champagne, rượu mạnh pha với soda hay các loại nước ngọt có hơi khác...: Những đồ uống này sẽ làm bạn say nhanh hơn. Đặc biệt, không nên uống rượu chung với nước ngọt, vì trong nước ngọt có ga làm cho chất cồn nhanh chóng lan toả khắp người và sinh ra một lượng lớn CO2, rất có hại cho dạ dày, ruột, gan, thận.

Sau khi uống rượu

Nếu đã bị say thì bạn hãy tìm cách dã rượu và đi ngủ là tốt nhất:

Uống nước cam pha mật:

Cả hai loại này đều có đường fructose, một loại đường có khả năng giúp cơ thể tiêu hóa chất rượu nhanh hơn. Nếu uống vào sáng hôm sau khi tỉnh dậy, bạn sẽ thấy tỉnh táo và đỡ khát nước. Đặc biệt trong cam có chứa axit giúp bạn dã rượu rất hiệu quả

Gừng:

Một ly nước gừng, kèm thêm vài lát chanh, thêm một chút muối cũng giúp giải được rượu và chống cảm lạnh.

Chè xanh:

Chất tanin trong trà có thể khử độc cồn cấp tính, chữa trị các hiện tượng hôn mê, ức chế hô hấp. Vì thế, trước khi tàn cuộc nhậu, hãy uống một cốc chè xanh nóng, bạn sẽ thấy tỉnh táo hơn.

Sắn dây:

25-50g nấu nước uống, hoặc pha một cốc bột sắn dây với một chút nước chanh rồi cho người say uống, một lúc sau sẽ tỉnh táo trở lại. Sắn dây cũng rất tốt cho gan.

Cà chua:

Cà chua cũng giải ngộ độc và say rượu. Uống rượu say bị nôn không chỉ gây mệt mỏi mà còn làm cho cơ thể mất đi một lượng lớn các chất nguyên tố cali, canxi, natri.... Cách đơn giản, dễ làm nhất là uống một cốc nước ép cà chua chín, sẽ kịp thời bổ sung cho cơ thể các nguyên tố nói trên.

Trên đây là những cách chống say rượu và giải rượu hữu hiệu nhưng cách tốt hơn cả là bạn lên kiềm chế trong khi uống và hạn chế nếu có thể

Video hot nhất trong tuần

Chuyên đề Liên Quan:

Giải rượu
1.0017--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]