Bí quyết giải trí ít tốn tiền

15.6006

Đi khu vui chơi nên mua vé trọn gói, chọn những ngày "Happy Day" để xem phim với mức giá rẻ nhất và tránh đi bơi vào cuối tuần sẽ tiết kiệm đáng kể khoản chi cho lĩnh vực giải trí trong tháng.

 

1. Đi bơi

Ở một số hồ bơi tại TP HCM, nếu đến từ thứ Hai đến thứ Sáu chỉ mất 12.000 đồng cho một giờ đồng hồ, trong khi thứ Bảy, Chủ Nhật phải trả tới 15.000 đồng.

Có hồ bơi ưu đãi cho khách vào buổi chiều. Theo đó, người lớn hay trẻ em đều được bơi tối đa 2 giờ đồng hồ, trong khi buổi sáng chỉ được 1 giờ đồng hồ, trừ thứ Bảy, Chủ Nhật.

 
Thoại Hà " />  

2. Xem cải lương

Không cần trả một khoản phí nào, cứ vào ngày 4 hàng tháng, những ai yêu thích bộ môn nghệ thuật cải lương có thể đến Nhà hát TP HCM để xem chương trình Làng điệu phương Nam. Thời gian từ 20 giờ đến 23 giờ.

"Muốn xem vở cải lương chiếu rạp hiện không dễ chút nào vì rất ít nơi chiếu. Tôi thường cùng nhóm bạn đến đây xem các vở diễn nổi tiếng, nghe lại giọng hát ngọt ngào của các nghệ sĩ yêu thích từ nhỏ, lại còn được miễn phí", Hoa, nhân viên văn phòng một công ty ở quận 10 chia sẻ. Ảnh: Thoại Hà

 
 

3. Xem xiếc

Hiện tại, một rạp xiếc chiếu trong Công viên Gia Định giảm 30% giá vé cho trẻ em, chỉ áp dụng cho mùa hè. Bình thường, giá vé ở đây tới 100.000 đồng. Nơi này chỉ có 2 suất diễn trong tháng, vào thứ Bảy và Chủ Nhật.

 
 

4. Xem múa rối nước

Một số nơi trình diễn múa rối nước ở TP HCM sẽ giảm 5-10% giá vé, thích hợp cho những đoàn khách có từ 15 người trở lên. Lịch diễn từ thứ Ba đến Chủ Nhật, mỗi ngày diễn 6 suất (một suất khoảng 30 phút).

 

Tuy nhiên, mỗi rạp có ngày "Happy Day" khác nhau và thường không áp dụng cho các phim bom tấn.

" />  

5. Xem phim

Nếu tranh thủ xem phim vào những ngày "Happy Day" sẽ được hưởng mức giá rẻ nhất trong tuần, 45.000-50.000 đồng, cho tất cả các khung giờ trong ngày. Mức giá này giảm 35% so với các ngày khác, áp dụng cho các phim 2D.

Tuy nhiên, mỗi rạp có ngày "Happy Day" khác nhau và thường không áp dụng cho các phim bom tấn.

 
 

6. Xem ca nhạc

Tại một sân khấu ca nhạc lớn ở quận 3, nếu mua vé vào các ngày trong tuần chỉ mất 50.000 đồng, nếu xem vào cuối tuần phải trả 70.000 đồng. Một suất diễn kéo dài 20h-22h.

 
 

7. Mua vé trọn gói ở khu vui chơi, giải trí

Nhiều người hiện thích mua vé trọn gói ở các khu vui chơi hơn. Tại một khu giải trí lớn ở Sài Gòn, giá vé trọn gói cho người lớn là 200.000 đồng, áp dụng cho hơn 30 trò chơi và có thể chơi nhiều lần trong ngày. Trong khi đó, số tiền này tương đương với 4 trò chơi riêng lẻ.

 

Mai Phương

 
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]