Bí quyết giữ chồng đơn giản mà hiệu quả

Hãy học những cách giữ chồng thật đơn giản mà vô cùng hiệu quả của những chị em đi trước để luôn có một gia đình đầm ấm và hạnh phúc.

15.5902

Những bữa ăn ngon và đời sống gối chăn viên mãn

“Nghe thì có vẻ sáo rỗng, lý thuyết nhưng thực sự đây là bí quyết gối đầu giường mà bất cứ người vợ nào cũng cần thuộc lòng để áp dụng. Chính vì con đường đi đến trái tim người đàn ông không gì ngắn bằng thông qua đường dạ dày, và với người đàn ông đã lập gia đình, điều này càng chuẩn xác nên không có cách nào khác, các bà vợ nên biết cách chăm chút căn bếp nhà mình luôn ấm áp, hấp dẫn.

Thường thì khi cơm ngon, canh ngọt, lại có vợ con chờ sẵn ở nhà, người chồng dù có bận rộn công việc, nhiều lời mời nhậu nhẹt cũng muốn nhanh chóng được trở về tổ ấm của mình. Và khi đang ở nhà với cơm canh thơm phức, cũng chẳng có lời mời gọi, rủ rê nào hấp dẫn để họ muốn bước chân đi.

Đồng hành với những bữa ăn ngon phải là một đời sống chăn gối viên mãn. Tôi biết khi lấy nhau, không phải cặp vợ chồng nào và không phải thời điểm nào người trong cuộc cũng thỏa mãn chuyện chăn gối. Vấn đề là chúng ta nên tìm cách cải thiện để ‘chuyện ấy’ ngày càng hòa hợp hơn.

Các bà vợ nên nhớ rằng, đây là chuyện cực kỳ quan trọng với tất cả đàn ông. Họ coi việc đáp ứng nhu cầu chăn gối của vợ cũng như bản thân thỏa mãn về chuyện này chính là cốt lõi giá trị nam tính của bản thân. Nó khiến người chồng càng ngày càng gắn bó, muốn bảo vệ, chăm sóc vợ hơn. Do đó, điều người vợ cần là hỗ trợ họ thể hiện hết giá trị của bản thân trong đời sống vợ chồng”, Phương Hòa – 36 tuổi, nhân viên phát triển thị trường, chia sẻ.

Luôn hào phóng với những lời khen

“Trước đây, tôi không tin đàn ông cũng là những người ‘ưa nịnh đầm’. Chỉ sau khi lấy chồng tôi mới nhận ra ý nghĩa của những lời khen ngợi với đàn ông lớn lao thế nào. Chồng tôi quả thực là người chịu khó, yêu thương vợ con. Anh ấy không ngại xắn tay vào bếp giúp vợ nấu ăn, giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa. Tuy nhiên, chẳng việc gì anh làm khiến tôi hài lòng. Khi nấu ăn thì món mặn, món nhạt, khi dọn nhà lại không khoa học, khi giặt giũ thì liên tục làm hỏng đồ…

Và mỗi lần như thế, tôi chưa kịp nói lời cảm ơn mà chỉ càu nhàu chê này, trách kia… Sau khi nghe chê trách nhiều lần thì chồng tôi nổi cáu, không thèm làm nữa và có khi còn bỏ nhà đi chơi.

Từ đó, tôi mới rút ra bài học xương máu là mình càng chê thì chồng càng chán. Như thế, mình đã chẳng được đỡ đần mà vợ chồng lại hay xích mích. Tôi cải thiện bằng cách liên tục khen chồng làm cái này tốt, cái kia vừa ý… Thấy thế, chồng tôi vui ra mặt vì tưởng mình tiến bộ từng ngày, lại chăm chỉ giúp vợ con hơn. Kể cả khi chồng làm không tốt, tôi vẫn khen và có nhẹ nhàng góp ý thêm. Thực sự ‘chiêu’ này rất hiệu quả. Các bà vợ cứ thử xem, khen chỉ có tốt mà thôi, chồng còn vui vì được ở nhà giúp vợ nữa chứ bởi tâm lý đàn ông là luôn muốn làm phụ nữ hài lòng mà”, Nguyễn Mỹ – 33 tuổi, giáo viên mầm non, chia sẻ.

Học cách nói đúng thời điểm

“Mình từng chứng kiến một chị hàng xóm không quá khéo léo nhưng luôn khiến chồng tôn trọng, hết lòng yêu thương. Chị ấy tâm sự: Đàn ông kị nhất là vợ nói nhiều, hay càu nhàu. Có yêu nhau đến mấy mà lấy nhau về suốt ngày nghe vợ ca thán thì họ cũng chán vợ, muốn bỏ vợ thôi. Hơn thế nữa, nói nhiều khiến lời nói vô tác dụng, đàn ông sẽ nghĩ vợ ‘quàng quạc’ như một thói xấu chứ không để ý nội dung lời nói đó là gì.

Khi được hỏi về bí quyết giữ chồng, chị cho biết: Muốn làm người vợ tốt, được chồng thương yêu, muốn chồng mãi mãi là của mình thì người vợ nào cũng nên học cách nói đúng thời điểm. Nghĩa là không chỉ nói ít mà phải nói có chọn lọc. Giả sử khi hai vợ chồng cãi nhau, đàn ông thường nóng nảy hơn nên không giữ được bình tĩnh. Nếu lúc ấy vợ cứ gân cổ lên thách thức, cãi cố thì hỏng hết việc, mà có khi còn bị chồng đánh.

Thay vì vậy, các bà vợ nên nhún nhường, im lặng đi một chút, rồi sau đó khi cơn tức giận qua đi, cả hai bình tâm trở lại, người vợ hãy phân tích đúng – sai để chồng hiểu, góp ý và bày tỏ suy nghĩ, cảm nhận của mình… Có như thế chồng mới nể phục, tôn trọng, muốn ở gần vợ hơn”, Thanh Bình – 30 tuổi, TP. Hải Dương, cho biết.

Chứng tỏ cho chồng thấy họ là người cần thiết

“Tôi không có tuyệt chiêu gì to tát, nhưng tôi cho rằng chẳng thể giữ chân được người chồng nào khi người vợ tỏ ra bất cần chồng. Vì vậy, cách giữ chồng đơn giản là hãy thể hiện cho chồng thấy anh ta là người cần thiết với mình, với gia đình như thế nào.

Cụ thể, người chồng sẽ nhận ra vai trò quan trọng của mình khi vợ thể hiện: niềm vui mỗi khi nhìn thấy chồng; cần chồng giúp đỡ một số việc trong cuộc sống hàng ngày; tỏ ra ngưỡng mộ, tôn trọng mọi việc chồng làm.

Một khi chồng được tôn trọng và biết mình là người quan trọng với vợ con, gia đình, như một lẽ tự nhiên, người chồng thấy mình có giá trị và tự khắc muốn gắn bó với mái ấm của mình.

Ngoài ra, các bà vợ cũng nên dành sự ưu tiên cao cho chồng trong cuộc sống của mình. Hãy cho anh ấy thấy bạn luôn nghĩ đến chồng trong mọi hoàn cảnh, dù khi đã có con thì sự quan tâm, chăm sóc dành cho chồng cũng không vì thế mà vơi bớt”, Lê Minh Điệp – 30 tuổi, Sóc Sơn (Hà Nội), chia sẻ bí quyết của mình.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]