Bí quyết giữ dao làm bếp luôn bén nhạy

Dao là một trong những công cụ quan trọng trong nhà bếp của mỗi gia đình. Những con dao có kích thước khác nhau tùy thuộc vào các chức năng sử dụng. Tuy nhiên, “những người bạn thân của nhà bếp” sẽ nhanh chóng bị cùn nếu không được dùng và bảo quản đúng cách. Vì vậy, hãy điểm qua một số gợi ý từ Lamsao.com để có thể giữ được những con dao luôn bén nhạy.

17.997
 • 1

  Để riêng những con dao làm bếp

  Tốt nhất là để chúng trong một cái giá cắm dao bằng gỗ. Không nên đặt chung dao làm bếp với bộ dao nĩa để tránh làm cong hoặc cùn dao, chưa kể bạn còn có thể bị đứt tay nếu sơ ý.

  Một số cách bảo quản dao làm bếp an toàn khác như cất chúng vào một chiếc hộp nhựa hay sử dụng những chiếc bao dao. Bạn cũng có thể làm những giá treo bằng các thanh nam châm trên tường nhà bếp. Những con dao sẽ được giữ trên đó bởi phần lưỡi dao gắn với thanh nam châm. Một điều quan trọng cần lưu ý khi áp dụng ý tưởng này đó là nếu trong nhà có trẻ con thì nên chú ý đến vị trí thiết kế giá treo nhằm tránh trường hợp trẻ nghịch dao và bị thương.

 • 2

  Dành riêng những con dao dùng cho việc chế biến thực phẩm

  Khi muốn mở một hộp thức ăn nhưng không thể tìm ra dụng cụ khui đồ hộp hay trong nhà  không có nó, bạn thường dùng lưỡi dao để thay thế. Tuy nhiên đừng bao giờ làm như vậy bởi vì việc dùng dao để mở các hộp thức ăn hay cắt những vật cứng như gỗ và kim loại sẽ khiến dao nhanh bị cùn.

 • 3

  Rửa sạch dao sau khi sử dụng

  Hãy nhớ rửa sạch dao bằng nước ấm và xà phòng sau khi sử dụng. Việc này sẽ ngăn phản ứng hóa học giữa kim loại và những thức còn dính trên dao sau khi bạn chế biến thức ăn xảy ra. Đừng bao giờ ngâm dao trong nước hay bỏ nó vào máy rửa chén bát. Lưỡi dao sẽ nhanh chóng bị cùn và cán dao sẽ bị lỏng dễ rơi ra.

 • 4

  Nắn lại lưỡi dao khi nó bị biến dạng

  Nhiều người quên việc nắn lại lưỡi dao sau khi dùng để chế biến các loại thực phẩm cứng. Lưỡi dao thường bị vẹo do được dùng để chặt xương…Thao tác này rất quan trọng nhằm giúp bạn khôi phục lại hình dạng ban đầu của lưỡi dao cũng như duy trì chất lượng của nó. Không nên chỉ tập trung vào việc mài lưỡi dao để làm nó bén hơn mà còn phải xuyên kiểm tra xem thử nó có bị cong hay không.

  Việc giữ gìn tốt những con dao là một cách hay để mang lại giá trị cho những công cụ mà bạn sở hữu. Đặc biệt đối với sự đầu tư vào những con dao đắt tiền. Bạn có thể bán lại hoặc đổi chúng miễn là chất lượng còn tốt. Đây cũng chính là cách bạn thể hiện sự trân trọng những đóng góp của “những người bạn trong nhà bếp” đối với cuộc sống của mình.

0.9917--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]