Bí quyết “giữ lửa”

15.5937

Chế độ ăn uống cũng giúp phòng tránh được các vấn đề về tình dục.

Từ khi bước vào tuổi bốn mươi tôi thấy “chuyện ấy” mỗi năm một suy giảm, tới mức mất dần hứng thú. Chồng tôi thất vọng, nhiều lần giục tôi đi khám nhưng tôi còn ngại. Xin bác sĩ cho biết như thế có phải là bệnh không, có cần đi khám không?

Thụy Anh (Hải Phòng)

Bước vào tuổi trung niên, một số chị em đã bị suy giảm ham muốn với nhiều nguyên nhân như: Stress, trầm cảm, tâm trạng thay đổi thất thường, thiếu sự tiếp xúc thân mật, mệt mỏi hoặc các vấn đề khác liên quan đến cơ thể… Việc cơ thể thay đổi hormone cũng dẫn đến khô âm đạo, đau khi giao hợp. Y học hiện đại có nhiều cách điều trị, nhưng một số cách đơn giản và tự nhiên có thể giải quyết vấn đề này.

Đầu tiên cần xác định nguyên nhân: Nếu thiếu sự tiếp xúc thân mật thì nhất thiết phải dành nhiều thời gian cho “nửa kia” để tăng sự gần gũi. Có thể chuyện trò, cùng xem phim… để khơi dậy niềm đam mê. Nếu vì hormone tuyến giáp, trầm cảm và các vấn đề về sức khỏe cần tìm bác sĩ tư vấn để điều trị.

Chế độ ăn uống cũng giúp phòng tránh được các vấn đề về tình dục. Vitamin C, B, E, axit béo omega 3, kẽm, sắt… trong thực phẩm rất cần cho sức khỏe tình dục. Thực phẩm giàu hormone tự nhiên như hạt lanh, hoạt chất isoflavones trong đậu nành… giúp cân bằng lượng estrogen và cải thiện các vấn đề tình dục ở nữ. Trà xanh giúp tăng cường ham muốn, giúp chị em tận hưởng trọn vẹn “chuyện ấy” nếu dùng 1-2 cốc/ngày. Bạch quả, cỏ ca ri dùng hàng ngày cũng giúp cải thiện ham muốn. Luyện tập thể thao đều và phù hợp cũng giúp chị em sẽ giải tỏa được căng thẳng và có năng lượng cho “chuyện ấy”.

BACSI.com (Theo Giadinhnet)

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]