Bí quyết giúp bạn chọn son môi phù hợp với màu da và tóc

Đối với những bạn gái hay trang điểm thì việc chọn màu son là vô cùng quan trọng, bởi khi bạn chọn được những màu son phù hợp vaois làn da cũng như mái tóc nó sẽ giúp bạn hoàn hảo hơn.

15.6013

Chọn son theo màu tóc

– Màu tóc đen hay tóc sẫm màu: Tóc đen hoặc sẫm màu giúp bạn rất dễ lựa chọn màu son nhất là khi bạn có nước da trắng sáng đi kèm. Tuy nhiên, màu cam đậm tươi được xem như là tuyệt vời nhất cho những người có tóc màu đen hoặc sẫm màu.

– Tóc màu hạt dẻ: Son môi màu nâu, hồng nâu hoặc màu tím quả mận sẽ là lựa chọn hợp lí nhất cho người có tóc màu hạt dẻ.

– Tóc màu nâu: Để xinh đẹp hơn với mái tóc màu nâu, bạn nên chọn các màu son hồng phấn hay sắc đỏ của quả mâm xôi.

– Tóc màu đỏ: Màu tóc đó vốn đã tạo cho gương mặt bạn sự tươi sáng cần thiết, do vậy, bạn nên chọn những loại son giúp gương mặt mình thêm hài hòa như màu hồng đào, nâu nhẹ, nâu hồng hoặc đỏ…

– Tóc màu vàng: Bạn nên chọn son môi màu hồng hay màu quả đào có độ sáng trung bình nếu tóc bạn màu vàng.

Chọn son theo màu da

– Da trắng hồng: Nếu như bạn có làn da trắng hồng thì đây là điều kiện rất thuận lợn cho bạn có thể thoải mái lựa chọn tông màu son theo ý thích, mà không cần phải đắn đo suy nghĩ nhiều. Những tông màu hồng nhạt, hồng cam, tím hay hồng đậm…đều mang lại cho bạn một nét đẹp tươi trẻ mà nhiều người mong ước.

– Da trắng xanh: Bạn gái có làn da trắng xanh thì phải chú ý chọn son môi màu hồng đậm hoặc màu đỏ tươi để phần nào góp phần tô điểm cho da thêm sắc hồng và một khuôn mặt tràn đầy sức sống. Bạn nên tránh các tông màu son nhợt nhạt như màu hồng tím sẽ khiến da bạn càng xanh xao hơn đấy.

– Da đen hoặc ngăm đen: Tông màu hồng vừa, màu đỏ trung bình hoặc màu hồng tím thì sẽ hợp với bạn gái có nước da màu đen hoặc là ngăm đen. Với tông màu này sẽ tạo độ cân bằng cho da bạn không bị đen quá mà cũng không bị phản sáng với màu da.

– Da xanh tái: Để cải thiện nước da xanh thì bạn nên sử dụng tông màu son là hồng cam, hồng tím hoặc hồng tươi Không nên sử dụng màu son như nâu, bạc, xám hoặc son màu sẫm đen sẽ khiến da mặt bạn sạm hơn.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]