Bí quyết giúp bé phát triển tư duy và thể chất

Dưới đây là một cách dễ dàng và tự do để phát triển ngôn ngữ của bé, kỹ năng xã hội và vận động. Bạn cũng sẽ tìm thấy các mẹo làm cha mẹ tuyệt vời... a.link-gift { display: block; margin-bottom: 10px; color: red; text-decoration: none; font-weight: normal; font-size: 14px; } a.link-gift:hover { text-decoration: underline; }

15.5272
 • 1

  Tiếp tục nói chuyện

  Đây là cách đơn giản nhất để xây dựng vốn từ vựng của bé. Chỉ cần giữ một cách mô tả ổn định và chi tiết thông qua các thói quen hàng ngày: tắm, ăn uống, đi bộ… Hãy nhớ để sử dụng các từ đơn giản, tạm dừng giữa các câu, để bé dễ hiểu, nắm bắt và ghi nhớ. Bạn thậm chí có thể lặp lại giải thích nếu cần. “Con, cà rốt là để ăn trưa!”; “Con có thích cà rốt không?” …

 • 2

  Sử dụng tất cả giác quan của bạn

  Không chỉ nhận xét về hương vị của cà rốt, mà hãy nói cả về màu sắc, hình dạng của nó nữa. Và khi bạn nhìn thấy một cái gì đó, cho dù là một chiếc lá trên mặt đất hoặc một đồ chơi nhồi bông thì bạn hãy ngay lập tức mô tả nó bằng tất cả các giác quan của mình. “Lá màu xanh lá cây”; “Mặt lá rất mịn”; “Nó có mùi, mình cùng ngửi xem nhé!”,… Điều này sẽ giúp phát triển sự tò mò của con bạn và kích thích óc sáng tạo của chúng.

 • 3

  Lặp lại, lặp lại, lặp lại

  Bé thích sự quen thuộc khi đọc cùng một cuốn sách, hoặc lặp lại các động tác, thói quen đi kèm. Thêm vào đó, điều này sẽ giúp xây dựng các kết nối thần kinh. Con của bạn sẽ được học liên kết các từ với hình ảnh, hành động với thói quen. “Giờ là thời gian đi bộ của chúng ta. Chúng ta hãy lấy đôi giày của mình. Bây giờ cho đôi chân của mình vào. Con biết phải làm gì tiếp theo không?”…

 • 4

  Thay đổi quan điểm

  Di chuyển khu vực vui chơi của bé ở các khu vực khác nhau của phòng. Sử dụng ghế có độ cao khác nhau để cung cấp cho bé cái nhìn phong phú về xung quanh.

 • 5

  Chơi các trò chơi cơ thể

   
  Chơi "xe đạp" với chân của mình. Nâng hai cánh tay lên đầu và hát “Đầu, vai, đầu gối, ngón chân”… Tất cả sẽ cung cấp cho trẻ cảm giác của cơ thể, nhận thức và giúp đỡ phát triển kỹ năng vận động. Massage cho bé cũng rất hữu ích và là một trò chơi tuyệt vời trước khi đi ngủ.
 • 6

  Dành cho bé khoảng thời gian yên tĩnh

  Bạn không cần phải tiếp tục kích thích bé. Con của bạn cũng cần thời gian yên tĩnh và cơ hội để chơi một mình. Giữ yên tĩnh sẽ giúp trẻ điều chỉnh trạng thái cảm xúc của mình và làm việc thông qua các dòng thông tin mới.
 • 7

  Làm cho khuôn mặt trở nên ngộ nghĩnh, hài hước

   
  Em bé của bạn sẽ thích những điều này. Cái miệng cười hết cỡ hay ngoác rộng, bắt chước tiếng ồn động vật vui nhộn… khuyến khích bé bắt chước bạn sẽ giúp trẻ phát triển sự tập trung. Nó cũng sẽ giúp thay đổi các cơ mặt của trẻ, đó là tiền đề quan trọng đối với ngôn ngữ.
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]