Bí quyết giúp tăng cơ bắp hiệu quả từ thiên nhiên

Thực phẩm giúp tăng cơ bắp cho nam giới tối ưu là thịt của các loại động vật thân mềm, các loại rau họ nhà cải và một số loại thực phẩm bổ sung khác.

13.9957

Để sở hữu cơ bụng 6 múi, các quý ông cần bổ sung những loại thực phẩm dưới đây vào thực đơn hàng ngày để giúp tăng cơ bắp hiệu quả.

Tăng cơ bắp hiệu quả từ quả mọng


Quả mọng là thực phẩm ấn tượng cho cơ bắp khỏe mạnh. Quả mọng thúc đẩy sức mạnh cơ bắp do chứa chất chống oxy hóa phong phú và các thành phần cải thiện sức khỏe tim mạch, do đó có ảnh hưởng trực tiếp đến sức mạnh cơ bắp, theo Báo Xây Dựng.

Sữa chua

Sữa chua ít chất béo, giúp giảm mỡ cơ thể và cho phép tăng trưởng cơ bắp. Sữa chua tăng cường tiêu hóa, giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng thiết yếu để xây dựng cơ bắp khỏe mạnh.

Động vật thân mềm

Trong mỗi 100g thịt hàu, trai, sò gồm có 10,9g protein + 1,5g chất béo + 375mg kali + 270mg natri + 35mg can-xi + vitamin A, B1, B2, acid taurine và các vi nguyên tố khác.

Những loại dưỡng chất thiết yếu này của các loại động vật thân mền gần như hơn hẳn những loại thịt bình thường. Hơn nữa, trong thịt hàu còn có các acid amin và nhiều chất hoạt tính có thể giúp chống lại mệt mỏi, tăng khả năng miễn dịch của cơ thể và tăng cường quá trình trao đổi chất.

Rau họ nhà cải        

Thực phẩm giúp tăng cơ bắp bao gồm các loại rau họ nhà cải

Rau cải xoong, súp lơ, bắp cải… ít calo, nhiều chất xơ, canxi, các khoáng chất, đặc biệt là giàu vitamin C (cao nhất trong tất cả các loại thực phẩm) sẽ mang lại cho người tập thể hình nhiều lợi ích.

Ăn các loại rau này là cách tốt nhất bổ sung các vi chất dinh dưỡng cần cho cơ bắp, đốt cháy calo, làm xương chắc, cải thiện sức khỏe cơ bắp.

Chất xơ có trong cải thúc đẩy quá trình tiêu thụ lipid và carbohyrat, từ đó, cơ thể trở nên săn chắc hơn, theo Báo Đất Việt.

Cá hồi

Nếu muốn hoàn thành quá trình hình thành cơ bụng 6 múi thì không thể bỏ qua các loại cá với nhiều thành phần giá trị.

Trong 100g cá hồi có 25g protein và nhiều chất dinh dưỡng khác như vitamin D và acid béo omega-3, tham gia vào quá trình hình thành màng tế bào, giúp ngăn chặn quá trình nhão cơ, giúp hệ tim mạch khỏe mạnh. Nên ăn 250g cá hồi/ ngày hoặc có thể thay bằng 300g các loại cá khác.

Theo Kim Trang - VietQ.vn
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]