Bí quyết tạo profile Facebook ‘không đụng hàng’

Bạn muốn mình có một profile ấn tượng và "không đụng hàng" trên facebook nhưng bạn không biết làm cách nào. Chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm với những bạn chưa biết nhé. a.link-gift { display: block; margin-bottom: 10px; color: red; text-decoration: none; font-weight: normal; font-size: 14px; } a.link-gift:hover { text-decoration: underline; }

0

Giao diện giống nhau trên các trang profile của Facebook.

Facebook không cho phép thành viên thay đổi bố cục trang cá nhân của họ, thậm chí người sử dụng còn không thể đặt hình nền nên trông khá nhàm chán (ảnh trên). Cách đây hơn 2 tháng, nghệ sĩ người Pháp Alexandre Oudin phát hiện ra một cách cực kỳ đơn giản nhưng lại rất thú vị để mọi người thỏa sức sáng tạo với profile, tạo cơn sốt trên toàn thế giới và cả ở Việt Nam nữa.

Phương pháp thực hiện như sau:

 • 1

  Mở phần mềm biên tập ảnh như GIMP, Adobe Photoshop… hoặc một dịch vụ online như Photoshop Express.

 • 2

  Tải bức ảnh bạn muốn chỉnh sửa và thu nhỏ để ảnh có chiều rộng 692 pixel (dựa trên độ rộng của trang profile).

 • 3

  Cắt phần bên trái ảnh với kích cỡ 180 x 540 pixel để làm ảnh avatar.

 • 4

  Vì bạn cần khoảng trống cao 20 pixel cho tên profile (như ở ảnh minh họa trên là dòng Alexandre Oudin – Add as Friend), do đó khi bắt đầu tạo dải 5 ảnh nhỏ nằm ngang, bạn cần lùi xuống 20 pixel rồi mới bắt đầu crop ảnh 492 x 68 pixel.

 • 5

  Sau khi có ảnh 492 x 68 pixel, bạn crop thành 5 ảnh nhỏ với kích cỡ 96,8 x 68 pixel. Lưu ý giữa 2 ảnh phải có khoảng trống 2 pixel.

 • 6

  Tải 5 ảnh này lên Facebook và tự tag (đính tên) của bạn vào.

 • 7

  Lúc này, bạn đã có một trang cá nhân như mong muốn. Tuy nhiên, người khác cũng có thể tag bạn vào ảnh của họ và phá vỡ kết cấu profile. Khi đó, bạn chỉ cần bấm vào dấu x để xóa ảnh đó đi.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]