Bí quyết xây dựng lòng trung thành của khách hàng

Các doanh nghiệp thường có khuynh hướng tập trung vào tìm kiếm khách hàng mới hoặc những đối tác lớn. Họ quên rằng khách hàng hiện tại, cho dù là nhỏ thế nào đi chăng nữa, là nguồn tạo ra sự thành công cho công ty.

15.0019

Bí quyết giữ khách hàng là theo dõi những phản ứng tích cực của khách hàng. Việc chăm sóc khách hàng bắt đầu ngay lập tức sau khi bán hàng. Hãy gọi điện cám ơn và tìm hiểu xem họ có hài lòng với sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp hay không.

Ngoài ra, có một số cách hiệu quả để đảm bảo doanh nghiệp của bạn luôn ở trong tâm trí của khách hàng.

1. Hãy để khách hàng biết những gì bạn đang làm cho họ. Điều này có thể thực hiện bằng cách gởi một bảng tin qua đường bưu điện hoặc gọi điện thoại cho khách hàng. Bất cứ cách nào bạn thực hiện, chính là bạn đem lại cho họ những dịch vụ xuất sắc.

Nếu bạn không bao giờ đề cập đến tất cả những điều bạn đang làm cho họ, khách hàng sẽ không nhận thấy. Bạn cũng không nên tự mãn khi nói chuyện với khách hàng về tất cả những gì bạn đã làm. Chỉ cần thực hiện một cuộc gọi và cho họ biết không cần phải lo lắng bởi vì bạn đã xử lí các thủ tục giấy tờ hoặc kiểm tra lại các lô hàng, một trong những số việc họ phải làm.

2. Lên danh sách những khách hàng thân thiết và thường xuyên bổ sung: Hãy thường xuyên liên lạc với những khách hàng cũ để hỏi thăm và đáp ứng nhu cầu của họ một cách nhanh nhất. Việc đó giúp bạn chăm sóc khách hàng tốt hơn đồng thới giới thiệu được những sản phẩm mới với khách hàng. Hoặc nếu bạn tình cờ gặp khách hàng cũ trong một cửa hàng hay trong một sự kiện nào đó nên chủ động bắt chuyện với họ: “Thật tuyệt vời khi gặp bạn ở đây. Tôi có thể hẹn bạn một bữa ăn trưa vào buổi nào đó không?”…

3. Hãy nói trực tiếp: Điện thoại và email giúp bạn dễ dàng giao tiếp với khách hàng. Tuy nhiên, nó khiến bạn mất cơ hội nói chuyện trực tiếp với khách hàng của mình. Thay vì gọi điện hoặc email, hãy nói chuyện trực tiếp với khách hàng tại nhà hoặc tại văn phòng làm việc vào một thời điểm được chỉ định.

4. Nhớ những dịp đặc biệt: Gửi thiệp mừng sinh nhật, ngày kỷ niệm hay ngày lễ cho khách hàng mỗi khi có dịp và nhớ nói rõ điều đó. Quà được xem là một công cụ tri ân khách hàng tuyệt vời. Bạn không cần phải đầu tư một khoảng quá lớn, chỉ cần sáng tạo ra những món quà độc đáo và buộc vào những món hàng của khách hàng khi họ mua hàng.

5. Truyền thông tin: Nếu bạn đọc một bài báo, một cuốn sách mới, hay nghe về một tổ chức mà một khách hàng có thể quan tâm, thả một ghi chú hoặc thực hiện cuộc gọi nhanh chóng để cho họ biết.

6. Hãy theo dõi khách hàng để phát triển kinh doanh: Khi bạn nói chuyện hoặc đi thăm khách hàng, bạn sẽ thường thấy họ giới thiệu những khách hàng khác cho bạn. Việc này sẽ giúp bạn có những khách hàng mới.

Với tất cả khách hàng hiện tại, hãy sử dụng trí sáng tạo của bạn để tạo và giữ những mối quan hệ lâu dài bằng cách chăm sóc họ thật tốt. Khi đó, chắc chắn họ sẽ luôn trung thành với công ty của bạn.

Theo doanhnhanthanhdat.net/NĐT

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]