Bị sẹo lõm do thủy đậu, dùng thuốc gì?

Cháu bị thủy đậu cách đây hơn 3 năm. Giờ mặt cháu có chỗ bị sẹo lõm và nhiều vết thâm trên mặt, không biết thuốc trị sẹo Dermatix Ultra có trị được hết không?

0
Thưa DS Diệp, cháu bị thủy đậu cách đây hơn 3 năm rồi. Bây giờ mặt cháu có chỗ bị sẹo lõm và nhiều vết thâm trên mặt, không biết thuốc trị sẹo Dermatix Ultra có trị được hết không ạ và khoảng bao lâu thì hết? Em xin cám ơn.

(Trần Văn Tú - tran.to…@facebook.com)

Ảnh minh họa

Chào bạn Tú,


Dermatix Ultra chỉ sử dụng để điều trị sẹo lồi nên trường hợp của em bị sẹo lõm do thủy đậu thì thuốc không có tác dụng. Thành phần vitamin C trong Dermatix Ultra có hiệu quả làm giảm vết thâm, đặc biệt khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời chứa nhiều tia cực tím làm vết thâm thêm sạm màu.

Trường hợp em vừa bị sẹo lõm do thủy đậu đã 3 năm, vừa bị thâm thì em có thể lựa chọn những thuốc trị sẹo lõm và trị thâm thì sẽ tốt hơn chỉ dùng Dermatix Ultra. Trên thị trường hiện đang có một số sản phẩm trị sẹo lõm như ScarZ, Scar Esthetique, Mederma… em có thể nhờ bác sĩ hoặc dược sĩ tư vấn thêm loại nào phù hợp với mức độ sẹo, mức độ thâm cũng như tính chất da của em để có biện pháp điều trị hữu hiệu nhất nhé.

Hiệu quả điều trị sẹo còn tùy thuộc vào mức độ, tính chất, thời gian hình thành sẹo (sẹo đã hình thành lâu thường khó hồi phục hoàn toàn) và sự tuân thủ điều trị.

Chúc em sức khỏe.

Th.S Dược Trần Thị Lạc Diệp/ Hasan – Dermapharm

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: [email protected] .

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]