Bill Gates, Warren Buffett và bí quyết chung để thành công

Với 2 người giàu nhất thế giới Bill Gates và Warren Buffett: sự tập trung là yếu tố quan trọng nhất dẫn đến thành công. Tweet

36.0041

Cả Bill Gates và Warren Buffett đều đồng ý rằng việc không ngừng tập trung vào một niềm đam mê hay vấn đề sẽ dẫn đến những kết quả tốt. Điều đó có nghĩa là hãy đặt sang một bên tất cả những ý tưởng và sở thích khác cho tới khi bạn đạt được mục tiêu.

Tác giả cuốn tiểu sử của Buffett Alice Schroeder viết: "Để có thể tập trung vào niềm đam mê của mình, ông ấy bỏ qua mọi sự chú ý đến các vấn đề khác không phải kinh doanh như nghệ thuật, văn học, khoa học, du lịch."

Tương tự như Gates và Buffett, Steve Jobs cũng hiểu về tầm quan trọng của sự tập trung. Khi trở lại Apple vào năm 1998, Jobs đã đưa 'Táo khuyết' từ một công ty với hàng trăm sản phẩm chuyển sang chỉ tập trung vào khoảng 10 sản phẩm chủ chốt.

Tuy nhiên, sự tập trung là không đủ. Thời gian cũng là yếu tố rất quan trọng để thành công.

Trong quá khứ, Buffett từng nói rằng: “Đầu tư thành công cần thời gian, kỷ luật và kiên nhẫn. Cho dù bạn tài giỏi hay nỗ lực đến đâu, thì bất kỳ điều gì cũng cần thời gian: Bạn không thể sinh ra một đứa trẻ trong vòng một tháng với chín người phụ nữ mang bầu".

Theo NDH

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]