Bổ sung canxi và "vitamin thông minh" cho thai nhi

Trong thời kỳ mang thai đứa trẻ trong bụng mẹ sẽ lấy canxi của mẹ để tạo thành xương và phát triển (khoảng 270 miligram/ ngày).

17.9993
Trong thời kỳ mang thai đứa trẻ trong bụng mẹ sẽ lấy canxi của mẹ để tạo thành xương và phát triển (khoảng 270 miligram/ ngày). Điều này tạo cho người mẹ có nguy cơ bị loãng xương sau này. Và nếu đứa con trong bụng mẹ nhận canxi không đủ thì cơ cấu cơ thể và xương của con cũng không hoàn chỉnh. Do đó người mẹ nên nhận được đầy đủ canxi theo nhu cầu của cơ thể mình.

Thời gian mang thai cần 1.200mg/ ngày. Sự quan trọng của canxi từng giai đoạn:
 
                                                Thực phẩm giàu can-xi rất cần cho phụ nữ có thai
Mang thai trong 3 tháng đầu:

Người mẹ cần cố gắng ăn uống tốt vì thời kỳ này canxi và phốtpho rất cần thiết cho cơ cấu cơ thể và xương của con.

Mang thai từ tháng thứ 4 – 6:

Thời kỳ này tuổi thai sẽ tăng lên, gây thường xuyên đói, cần phải có năng lượng từ thức ăn nhiều đến 15 % calorie/ ngày. Canxi vẫn cần cho người mẹ để bổ sung cho cơ cấu xương, sọ não và răng của con.

Mang thai tháng thứ 6-9:

Thời kỳ gần ngày sinh, thai nhi sẽ phát triển to ra và đè vào bàng quang cùng các cơ quan khác trong cơ thể, khiến người mẹ dễ bị đầy bụng, táo bón. Bởi vậy người mẹ nên chọn thức ăn có chất xơ.
 
 Ngoài ra, người mẹ cần uống sữa có hàm lượng canxi cao để tích trữ canxi cho thời kỳ hậu sinh để cho con bú.

Thời kỳ cho con bú

Cần 1.000mg/ ngày. Thức ăn thời kỳ hậu sinh rất quan trọng. Vì canxi từ người mẹ sẽ qua dòng sữa để cho con có cơ cấu xương được khoẻ mạnh. Trong thời kỳ mang thai và khi sinh, người mẹ mất canxi rất nhiều. Thời kỳ cho con bú người mẹ cần phải tích luỹ canxi đề phòng bị bệnh loãng xương trong tương lai.
 
                                        Sữa là một trong những thực phẩm có chứa can-xi
Canxi ở đâu?

Nguồn canxi dễ kiếm: sữa, sữa chua, rau xanh nhưng dễ nhất là ở sữa. Bạn nên chọn những loại sữa có chứa hàm lượng canxi cao vì như vậy ít nhất bạn sẽ nhận được đến 50% của số lượng canxi mà cơ thể cần có trong mỗi ngày. Và chọn loại có cả vitamin D và phốt pho vì chúng giúp tăng hiệu quả hấp thụ canxi, tạo xương và răng được chắc khoẻ. Uống sữa có hàm lượng canxi cao ít nhất ngày 2 cốc sẽ khoẻ mạnh cả mẹ và con.

Vitamin thông minh

Một trong những vitamin nhóm B là lexitin hóa ra lại rất bổ cho bà bầu. Các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết trẻ em được sinh ra bởi những bà mẹ có nhiều chất lexitin thường học rất giỏi và có trí nhớ tuyệt vời. Lexitin có nhiều trong những thực phẩm như lòng đỏ trứng, gan và thịt. Khi cơ thể người mẹ được bổ sung đầy đủ lexitin sẽ giúp các tế bào thần kinh của bé phát triển, đặc biệt là bộ phận “phụ trách” học vấn, trí nhớ, các cư xử.
 
Theo mevabe.vn
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]