Buổi họp báo về cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp Startup Wheel đã diễn ra vào lúc 14h ngày 14/4/2015 tại thành phố Hồ Chí Minh.  Startup Wheel là một sân chơi kinh doanh hữu ích để bạn trở thành doanh nhân trong tương lai, đây là một cuộc thi dành cho người trẻ đam mê kinh doanh với những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo góp phần thay đổi cuộc sống. Qua hai mùa thi mỗi năm, cuộc thi ý tưởng năm nay sẽ khởi động với rất nhiều nội dung mới, hâm nóng ý tưởng kinh doanh “độc, lạ, ấn tượng và tiềm năng”.

Dưới sự chỉ đạo của Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam TP.HCM và hội Sinh Viên Việt Nam TP.HCM, trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp  (BSSC) phối hợp với hội doanh nhân trẻ thành phố (YBA) sẽ tổ chức cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2015 và nhận đơn đăng ký của sinh viên, thanh niên cả nước tham gia cuộc thi từ 18 đến 35 tuổi  cho đến ngày 15/5/2015.
Xuất phát từ thành công của Startup Wheel 2013 và 2014, quy mô cuộc thi năm nay được mở rộng cho tất cả các đối tượng sinh viên và thanh niên mong muốn khởi nghiệp đang sinh sống, học tập và làm việc trên toàn quốc. Cuộc thi dự kiến gồm 10 sự kiện lớn với sự tham gia của 500 ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của 1500 bạn trẻ, đồng thời nhận được sự quan tâm của 10.000 bạn trẻ trên toàn quốc, được tổ chức tập trung tại các địa điểm: TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Cần Thơ.
STARTUP WHEEL 2015 được xây dựng với nhiều điểm mới, đặt ra nhiều thử thách cho thí sinh, đồng thời mang đến nhiều giá trị thực tiễn. Hầu hết các TS bước vào vòng sơ tuyển sẽ phải chia sẻ dự án của mình với BTC bằng cả hai hình thức: trên mạng và trực tiếp. Các dự án lọt vào vòng Bán Kết sẽ trải qua 4 chặng thử thách khác nhau: Viết Kế hoạch kinh doanh, Thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu, Thực hiện TVC quảng bá và Huy động vốn thực tế theo hình thức crowfunding tại website www.fundingvn.com . Mỗi tuần thử thách mô phỏng một bước tiến  trong tiến trình thực hiện dự án khởi nghiệp. Tiếp theo, thí sinh được tham gia vào Sàn giao dịch ý tưởng kinh doanh 2015 để gọi vốn trực tiếp với các nhà đầu tư trước khi vào Chung kết.
Không chỉ tham gia môi trường thi đấu mang tính chuyên nghiệp và thử thách, các thí sinh tham gia còn có cơ hội phát triển bản thân thông qua khóa huấn luyện Lãnh đạo Khởi nghiệp, trang bị các kiến thức và kinh nghiệm khởi nghiệp thiết thực; Tham gia vào môi trường thực tập khởi nghiệp thực tế, trình bày, phản biện trực tiếp và nhận được những góp ý từ Hội đồng giám khảo và Nhà đầu tư; Tương tác trực tiếp với doanh nhân thành đạt và cộng đồng khởi nghiệp trên cả nước; Được bảo trợ và thương mại hóa ý tưởng/sản phẩm…
 Cơ cấu giải thưởng:
Cơ cấu giải thưởng STARTUP WHEEL 2015 gồm 01 giải nhất: 50.000.000 đồng, 01 Giải Nhì: 30.000.000 đồng. Ngoài ra, 50 dự án vòng Bán kết còn có cơ hội nhận được các giải thưởng phụ hằng tuần “Ăn tối cùng doanh nhân”, Giải Dự Án được đầu tư nhiều nhất, Giải do BGK bình chọn…
Ngoài giải thưởng chung cuộc, Cuộc thi mang đến cho thí sinh cơ hội nhận được đầu tư từ nguồn Quỹ đầu tư của các Nhà tài trợ- đơn vị đồng hành; Cơ hội nhận học bổng toàn phần chương trình MBA của Đại học Western Sydney (Úc) trị giá 300 triệu đồng từ Viện đào tạo quốc tế thuộc Đại học Kinh Tế TP.HCM (UEH-ISB), 03 học bổng  Khóa học Anh ngữ 06 tháng trị giá 48.000.000 đồng/khóa của Trung tâm Anh ngữ Wall Street English, 10 học bổng Facebook Marketing Coaching trị giá 3.600.000 đồng/khóa từ Tổng Cty CP Onnet. Những thí sinh xuất sắc có cơ hội trở thành ứng viên chương trình tuyển CEO tập sự của Công ty CP Dược Phẩm Hoa Thiên Phú.

Vài nét về diễn biến cuộc thi:

STARTUP WHEEL  có nghĩa là Bánh xe khởi nghiệp. BTC cho rằng khởi nghiệp là hành trình không ngưng nghỉ, qua đó muốn nhắn nhủ với người khởi nghiệp một điều: Đừng ngần ngại mà hãy luôn tiến về phía trước bằng niềm tin và tất cả sự cố gắng.Thông tin chi tiết và đăng ký tại www.startupwheel.bssc.vn