Các cách truy cập vào website bị chặn

Khi bạn truy cập internet sẽ có một số trang web bị chặn dẫn tới bạn không thể vào xem được nội dung. Vậy làm thế nào để dứt điểm tình trạng đó? Bài viết sau sẽ chia sẻ với các bạn một vài cách khắc phục.

18.9832

1. Sử dụng phần mềm ẩn địa chỉ IP

 


Phần mềm này giúp bạn ẩn đi IP thực để có thể truy cập vào các trang web bị chặn, giao diện ứng dụng thân thiện tương đối đơn giản trong việc sử dụng. Một số phần mềm phải kể đến là: UltraSurf, Real Hide IP, Super Hide IP.

2. Sử dụng Google Translation

Cách này là bạn điền link trang web đang bị khóa vào mục translation, sau đó kích vào mục "Translate" hệ thống hiển thị nội dung trang web mà bạn cần xem. lưu ý chọn một ngôn ngữ khác ngôn ngữ tiếng Anh. Để sử dụng bạn dùng dịch vụ Google Translation như hình bên dưới.


3. Sử dụng web proxy

 


Dịch vụ này được hiểu là khi truy cập internet bạn sẽ dùng một proxy khác (chính là của nhà cung cấp mà bạn sử dụng), khi đó bạn sẽ đóng vai như một người nặc danh và tên proxy sẽ bị ẩn đi để tránh bị phát hiện, giúp che giấu sự nhận dạng thông tin cá nhân từ nguồn của máy tính. Thông tin cá nhân cũng như tên người dùng đã được thay đổi nên bạn có thể yên tâm sử dụng. Hiện nay trên mạng cung cấp rất nhiều dịch vụ trực tuyến miễn phí như: Proxy.org, HideMyAss.com, Vtunnel.com, Anonymouse.org.

4. Sử dụng các kết nối VPNVPN (là viết tắt của cụm từ Virtual Private Network) đây là công nghệ mạng riêng ảo, được tích hợp công nghệ mã hóa tiên tiến giúp người dùng truy cập vào các ứng dụng trực tuyến như trình duyệt, chat, email... và thông tin của người dùng sẽ được ẩn danh một cách tuyệt đối, khả năng truy cập an toàn. Hiện tại có rất nhiều nhà cung cấp nhưng phải kể đến các giải pháp được rất nhiều người tin dùng và hoàn toàn miễn phí là UltraVNP và ProXPN.

 5. Sử dụng trình duyệt Firefox

 

Trong trình duyệt Firefox có cung cấp tiện ích FoxyProxy, giúp người sử dụng có thể truy cập vào các website bị chặn một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bạn có thể tham khảo thêm một số tịch khác của Firefox như  SwitchProxy hay AutoProxy.

 6. Sử dụng Google cache


Cách làm này giúp bạn có thể truy cập vào các trang đã lưu trên bộ nhớ cache để xem được nếu trường hợp các trang web đó bị chặn. Google có chức năng chụp nhanh lại thông tin các trang web và chúng được đánh theo chỉ số và lưu vào bộ nhớ cached, nếu bạn muốn tìm kiếm trên đó bạn chỉ cần kích vào link "Cached" nó sẽ cho bạn kết quả.

7. Sử dụng kho lưu trữ internet

Cách làm này bạn chỉ cần bạn chỉ cần mở ứng dụng Wayback Machine, sau đó đưa địa chỉ bạn muốn xem vào trang cũ rồi đánh chỉ số cho website đó.

 8. Thay đổi địa chỉ URL của trang web từ http thành https


Cách làm này rất đơn giản, bạn chỉ cần vào thanh địa chỉ trang web sau đó thay đổi chữ http thành https là được.

9. Sử dụng địa chỉ IP của trang web thay cho URL

 

Để có thể sử dụng địa chỉ IP của một trang web thay cho URL, bạn phải tìm đúng IP của địa chỉ IP của nó bằng cách mở cửa sổ lệnh command lên (Start >> Run >> cmd >> Ente), sau đó gõ lệnh “ping domain.com” (domain.com là tên trang web cần xem). Khi đã có IP  bạn chỉ cần nhập lại vào thanh địa chỉ của trình duyệt như tên trang web thông thường. Khả năng thành công của cách làm này cao hơn so với việc truy cập bằng domain của chính trang web bị chặn.

Theo Quantrimang

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]