Các tính năng kết nối trên tivi Asanzo

15.6009

Tivi Asanzo được nhiều người dùng biết đến không chỉ bởi các công nghệ hình ảnh, âm thanh tân tiến mà còn có nhiều tính năng kết nối tiện lợi, nhanh chóng. Vậy trên tivi Asanzo có các tính năng kết nối nào? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu về các tính năng này trong bài viết dưới đây.

Kết nối USB

Ngày nay, USB đã không còn xa lạ với người dùng. Đây là một phương tiện phổ biến đối với mọi người để sao chép và lưu trữ hình ảnh, nhạc, video trong một thiết bị nhỏ gọn. Tivi được tích hợp cổng kết nối USB sẽ cho phép bạn xem trực tiếp các nội dung này mà không cần một thiết bị hỗ trợ nào khác. Tất cả những việc bạn cần làm là gắn USB vào cổng kết nối trên tivi và bắt đầu tận hưởng những nội dung yêu thích của mình

Kết nối USB tiện lợi, hữu ích

Bạn có thể tìm thấy cổng kết nối này được trên một số mẫu tivi của Asanzo như: , ,…

Kết nối HDMI

HDMI là chuẩn kết nối thông dụng hiện nay có khả năng truyền tải cả hình ảnh lẫn âm thanh chỉ bằng một sợi cáp thay vì phải dùng đến 3 cáp truyền tải hình ảnh và 6 cáp để truyền tải âm nhanh như trước đây. HDMI hỗ trợ gần như tất cả các chuẩn hình ảnh, âm thanh tiêu chuẩn hiện nay. Bạn chỉ cần cắm một đầu vào thiết bị chứa dữ liệu như máy tính để bàn, laptop, máy ảnh.. và một đầu vào cổng HDMI có trên tivi để bắt đầu truyền phát hình ảnh, âm thanh.

Chuẩn HDMI đa năng, thông dụng

Nhờ có cổng HDMI người dùng có thể kết nối tivi với các thiết bị ngoài một cách dễ dàng, đơn giản, giúp hạn chế được những dây cáp rườm rà như trước đây. Chuẩn HDMI cho phép truyền tải hình ảnh lên tivi với độ phân giải lên đến 1080p. Theo đánh giá, HDMI là kết nối đa năng, tiện lợi và rất được lòng người dùng.

Tính năng này được áp dụng phổ biến trên các dòng tivi của hãng: Tivi LED Asanzo 32S510T2 32 inch, Tivi LED Asanzo 25S400 25 inch, Tivi LED Asanzo 40S600 40 inch…

Kết nối VGA

Cổng kết nối VGA (viết tắt của Video Graphics Adapter) là cổng truyền tải hình ảnh giữa tivi với laptop hoặc máy tính bàn. Cổng kết nối VGA dạng hình thang cân và có 15 lỗ tròn, thường được sơn màu xanh để phân biệt. VGA có khả năng hiển thị 256 màu biến đổi liên tục trong cùng một thời điểm với độ phân giải tương ứng là 640 dòng theo chiều ngang và 480 theo chiều dọc. Trước khi chuẩn VGA ra đời đã từng xuất hiện lần lượt các chuẩn hiển thị như CGA, MDA, EGA. Đặc điểm nổi bật của chuẩn VGA là khả năng tương thích với tất cả các chuẩn hiển thị trên.

Cổng VGA trên tivi Asanzo

Cổng VGA được áp dụng trên các model: , Tivi LED Asanzo 50S800T2,…

Kết nối AV

Cổng Audio Video (được viết tắt là AV) còn được gọi là cổng Composite dùng để kết nối hình ảnh và âm thanh trên các thiết bị như tivi, đầu đĩa, dàn âm thanh,… phổ biến nhất từ trước đến nay. Cổng kết nối này gồm có 3 màu, với 1 cổng hình ảnh màu vàng cùng 2 cổng âm thanh màu trắng và đỏ. Để sử dụng, bạn cần một sợi cáp màu vàng để truyền tải hình ảnh với độ phân giải tối đa là 576i và hai sợi cáp lần lượt có màu trắng và đỏ để truyền tải tín hiệu âm thanh tới thiết bị phát. Tuy cho chất lượng không cao nhưng đây lại là cổng kết nối có độ bền rất tốt, thời gian cao nhất có thể lên đến 20 năm.

Cổng AV với 3 màu trắng, đỏ, vàng

Bạn có thể tìm thấy cổng kết nối AV ở các dòng model tivi: Tivi LED Asanzo 40S600, Tivi LED Asanzo 23S300H,…

Kết nối Component

Component chính là một chuẩn giao tiếp cho tín hiệu hình ảnh sẽ được truyền qua cổng Component theo 3 dây dẫn có 3 màu khác nhau gồm xanh lá cây, xanh dương và đỏ. Trong đó giắc xanh lá là để chỉnh độ sáng tối, trong khi 2 giắc xanh dương và đỏ còn lại được dùng để truyền tín hiệu màu. Đây là kết nối tín hiệu analog phát tín hiệu với độ chuẩn xác cao và có khả năng tái tạo tín hiệu tốt lên đến độ phân giải 1080p (Full HD) nên chất lượng hình ảnh của component sẽ đẹp và nét hơn các tín hiệu khác như AV, VGA hay S-Video.

Cổng Component với 3 màu xanh lá, xanh dương và đỏ

Cổng kết nối Component có mặt ở các dòng model tivi: , Tivi LED Asanzo 23S300H,…

Xem thêm

Trên đây là những tính năng kết nối vô cùng tiện ích mà tivi Asanzo đem lại. Bạn hãy cho chúng tôi biết những chia sẻ với các tính năng kết nối này bằng cách để lại bình luận bên dưới bài viết nhé.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]