Cách bảo vệ sức khỏe mùa lạnh

Những thay đổi thời tiết gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe. Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Chúng ta cần có cách bảo vệ sức khỏe mùa lạnh hợp lý

15.5925

Những thay đổi thời tiết gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe. Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Chúng ta cần có cách bảo vệ sức khỏe mùa lạnh hợp lý: 

 • 1

  Không uống nước lạnh

  Khi mùa hè nóng nực, bạn về nhà và mở tủ lạnh ra ngay lập tức để uống một cốc nước đá. Nhưng vào mùa lạnh, bạn phải kiểm soát thói quen uống nước lạnh. Nếu không bạn rất dễ bị cảm lạnh. Những loại đồ uống lạnh khác cũng nên hạn chế. Nên nhớ rằng, bây giờ không còn là mùa hè nữa và cơ thể cần điều chỉnh theo những thay đổi của thời tiết.
 • 2

  Kiểm soát vị giác

  Trong mùa mưa, các bệnh như sốt xuất huyết, sốt rét đang ở cao điểm. Góc phố ẩm ướt là nơi sinh sôi của muỗi và vi khuẩn. Thức ăn đường phố có thể cám dỗ vị giác của bạn, nhưng bạn phải kiểm soát bản thân khỏi cơn thèm. Vì các loại thức ăn đường phố nất vệ sinh rau ôi thiu, nước bẩn có thể làm cho bạn bị bệnh.
 • 3

  Vệ sinh cá nhân

  Cơ thể cũng dễ bị nhiễm trùng. Vào mùa mưa, bàn chân của bạn bị ướt do mưa. Nên đừng quên vệ sinh bàn chân đặc biệt là móng chân Bạn có thể bị nhiễm trùng chân nếu bỏ bê vệ sinh cá nhân. Nước mưa có thể làm hỏng tóc, do vậy, nhớ gội đầu sau khi đi ngoài mưa về. Phơi khô giày dép ướt dưới ánh nắng mặt trời để tiêu diệt vi khuẩn vi trùng. Mặc quần áo mới mỗi ngày.

 • 4

  Tắm nước ấm

  Tắm nước lạnh có thể làm cho bạn bị cảm lạnh hay sốt. Vào mùa lạnh, bạn phải bảo vệ sức khỏe bằng cách tắm nước ấm. Nước ấm diệt các loại vi trùng mà có thể đã tấn công bạn khi đi ngoài trời.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]