Cách chăm sóc da cho bé mùa hanh khô

Các mẹ cần chú ý những điều sau để chăm sóc da cho bé mùa hanh khô, để tránh nhiễm trùng trên da có thể xảy ra.

17.9825
 • 1

  Tắm đúng cách để chăm sóc da cho bé mùa hanh khô

  Bởi vì nước tắm sẽ tẩy độ ẩm trên da, cho nên, chỉ tắm cho bé khoảng 10 phút hoặc ít hơn. Sau khi tắm, nhớ bôi kem dưỡng ẩm cho bé trong vòng một vài phút. Vaseline được coi là kem giữ ẩm phù hợp cho khu vực quấn tã vì nó giúp da không bị kích ứng. Nên thoa kem dưỡng ẩm đều lên khắp cơ thể của bé nhưng cần tránh vùng mắt. 

 • 2

  Mặc quần áo cho bé mùa hanh khô

  Chăm sóc da cho bé mùa hanh khô, bạn nên xem xét chất liệu quần áo cho bé. Chất liệu tổng hợp dễ làm bé bị dị ứng nhất. Chất vải tự nhiên như cotton thì tốt hơn cả, lại giúp ngừa dị ứng, nhất là khi bé hay đổ mồ hôi.

  Nên chọn quần áo không được nhuộm, nhất là khi bé có cơ địa dị ứng. Do đó, quần áo màu trắng là tốt nhất với bé. Ngoài ra, không nên để bé bị nóng quá vì bé chưa thể tự điều chỉnh thân nhiệt như người lớn.

 • Nếu bạn thường xuyên ủ ấm cho bé, bé rất dễ đồ nhiều mồ hôi. Khi ấy, làn da càng dễ bị kích thích và nhiễm trùng. Hãy kiểm tra trang phục cho bé để bé không bị nóng quá hay bị ớn lạnh. Nếu bé có vài nốt đỏ do nóng quá, bạn hãy lấy một chiếc khăn mặt ẩm vệ sinh cho bé. Những nốt này sẽ biến mất trong một vài ngày tới.

 • 3

  Khi bé bị chảy nước mũi

  Trong mùa hanh khô, nhiều bé bị ốm và chảy nước mũi. Nếu bé nhà bạn bị chảy nước mũi, nhớ thoa Vaseline ngoài cánh mũi cho bé vài lần trong ngày. Bởi vì khi bạn lau mũi cho bé nhiều lần sẽ khiến lớp da ngoài mũi bị khô nẻ. Thoa Vaseline còn giúp ngăn chặn dử mũi khô được hình thành qua đêm.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]