Cách đơn giản để thiết lập kết nối VPN trên Android

Bạn đang lo ngại về việc mất thông tin cá nhân khi điện thoại kết nối internet? Hãy xem xét sử dụng một máy chủ VPN để bảo vệ dữ liệu của mình trên thiết bị Android.

15.5929

VPN đóng vai trò như một đường ống, mọi thông tin bạn trao đổi với máy chủ sẽ được bảo vệ.

Lướt web trên một kết nối không bảo mật, chẳng hạn như các mạng Wi-Fi công cộng, có thể là một điều nguy hiểm. Tất cả các lưu lượng dữ liệu truy cập nảy sinh giữa điện thoại và internet không phải là rất khó khăn cho một hacker có kinh nghiệm để đánh cắp nó. Hãy nghĩ đến tất cả những thông tin cá nhân như (tài khoản ngân hàng, số chứng minh thư, giao dịch mât… nếu bị đánh cắp sẽ tai hoạ như thế nào. Nếu đang sở hữu một thiết bị Android thì VNP sẽ là một trợ thủ giúp bạn điều này. 

Mạng riêng ảo hay VPN (viết tắt cho Virtual Private Network) là một mạng dành riêng để kết nối các máy tính của các công ty, tập đoàn hay các tổ chức với nhau thông qua mạng Internet công cộng. Một mạng VPN không chỉ hữu ích để bảo vệ dữ liệu của bạn với nó, bạn có thể truy cập nội dung một khu vực bị khóa.

Thủ tục cài đặt khá là đơn giản. Để bắt đầu, bạn cần phải chọn cho mình một VPN client. Các ứng dụng VPN tốt nhất như Hideman VPN, Hideninja VPN, HotSpot Shield VPN, Shellfire VPN and Tunnelbear VPN. Trong đó ứng dụng Hideman VPN cung cấp cho bạn năm giờ miễn phí sử dụng mỗi tuần. Để thiết lập VPN với một ứng dụng, thường bạn sẽ cần cài đặt các bước bên trong applicaiton cá nhân để thiết lập nó. Với ứng dụng Hideman VPN, bạn chỉ cần chạm vào một nút.

Một vài bước dưới đây sẽ giúp điện thoại Android của bạn thiết lập thành công một máy chủ VPN và sử dụng. Lưu ý rằng có thể một số VPN yêu cầu bạn phải tải về một ứng dụng của bên thứ ba cho công việc (như OpenVPN Connect), mà không có trong hướng dẫn này.

1. Bước 1

Trên một thiết bị Android, hãy vào:

Settings >> More Networks (tab Connections) >> VPN.

Một cửa sổ pop-up sẽ xuất hiện, bạn nhấn vào nút "+" phía trên bên phải để tạo ra một VPN.

2. Bước 2

Nhấn vào nút "+" nói trên sẽ hiện lên một cửa sổ khác. Đây là nơi bạn nhập các chi tiết máy chủ cung cấp dịch vụ VPN (bạn có thể search trên internet). Name là tên hồ sơ VPN, đặt tuỳ ý. Nhấn “Save” để lưu lại hồ sơ, màn hình sẽ quay ra danh sách VPN lúc đầu nhưng bây giờ đã có thêm hồ sơ bạn vừa tạo.

3. Bước 3

Nhấn vào hồ sơ vừa tạo và nhập username và mật khẩu của bạn. Sau đó nhấn “Connect” để tiến hành kết nối.

Nếu kết nối thành công, trên góc trái điện thoại sẽ xuất hiện biểu tượng chìa khoá, đồng thời dòng trạng thái của hồ sơ VPN sẽ hiện chữ “Connected”, hãy nhấn vào và hoàn tất.

Khi muốn ngắt kết nối bạn chỉ cần nhấn vào hồ sơ, chọn “Disconnect”.

Khi kết nối VPN thành công, khả năng truy cập của điện thoại sẽ bị phụ thuộc vào máy chủ VPN, có nghĩa là điện thoại của bạn sẽ không thể truy cập đến các địa chỉ, website mà máy chủ VPN đó chặn. Ngược lại, bạn có thể truy cập đến những địa chỉ, website mà máy chủ VPN đó kết nối, thay vì mạng thực của bạn không thể kết nôi đến được (kiểu như mạng nhà bạn chặn Facebook, bạn có thể thông qua 1 máy chủ VPN ở nước ngoài để truy cập vào Facebook).

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]