Cách dùng Cabinet để quản lý file trên thiết bị Android

17.0006

 

Dù đã được Google cải tiến theo thời gian, nhưng xét một cách khách quan, trình quản lý file trên Android không phải là công cụ xuất sắc. Việc kiểm soát file lưu và nơi lưu file bằng công cụ mặc định này đôi khi rất "loằng ngoằng" dễ gây sự bực bội. 

Nhiều nhà phát triển nhân cơ hội này đã tung ra hàng loạt ứng dụng quản lý file cho hệ điều hành di động của Google. Trên chợ Play Store hiện có rất nhiều tiện ích loại này, tuy nhiên, một trong những ứng dụng tốt nhất mới ra mắt phải kể tới Cabinet. Ưu điểm của Cabinet là tốc độ hoạt động nhanh, nhiều tính năng, và sử dụng ngôn ngữ thiết kế hiện đại Material Design của hãng tìm kiếm.

Cabinet vẫn đang ở giai đoạn beta, chưa phải là phiên bản chính thức; tuy nhiên, các thử nghiệm cho thấy bạn có thể sử dụng nó hoàn toàn bình thường mà không có cảm giác bị "thiếu hụt" chức năng gì. Với Cabinet, bạn dễ dàng thực hiện các thao tác như di chuyển, xóa, đổi tên file. Ứng dụng cũng được tích hợp công cụ tìm kiếm và bộ lọc hữu ích, cho phép truy cập nhanh tới các thư mục quan trọng như ảnh, nhạc, thư mục download (chứa file tải về). Cabinet cũng cho bạn xem chi tiết về file dữ liệu, mở file nén, xem trước (preview) file ngay từ trong ứng dụng, cho truy cập vào thư mục khởi động (root) của Android. 

 

Cabinet tự thêm nó vào menu chia sẻ (Share) bên trong Android, nhờ đó, khi chọn Save to... từ menu chia sẻ bạn có thể lưu file trên web (hay file ở bất kỳ nơi nào khác) vào một thư mục trong Cabinet theo ý muốn. Đây là một tính năng tuyệt vời để kiểm soát nơi lưu file - điều mà công cụ mặc định của hệ điều hành không làm được.

Cuối cùng, nếu không thích thiết kế Material Design mặc định của ứng dụng, bạn có thể vào mục Settings để thay đổi màu sắc của các thành phần theo ý thích của mình. Cabinet hỗ trợ tất cả các thiết bị chạy từ Android 4.1 trở lên và cho phép tải về miễn phí từ Play Store tại đây. 

1.0009--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]